|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast tuyển thêm 8.000 nhân sự để tăng tốc sản xuất

10:09 | 06/08/2022
Chia sẻ
VinFast kỳ vọng có thể bắt đầu giao những chiếc xe điện đầu tiên tới tay người dùng tại Mỹ vào cuối năm nay.

 Một điểm bán hàng của VinFast tại một trung tâm thương mại ở Santa Monica, California, Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Theo thông tin từ Reutets, VinFast đang muốn tuyển dụng thêm 8.000 nhân sự cho nhà máy xe điện tại Việt Nam trong lúc hãng xe này muốn đẩy mạnh hoạt động sản xuất để kịp giao mẫu xe SUV điện đầu tiên tại Mỹ vào cuối năm nay. Hiện tại, VinFast đang có khoảng 6.000 nhân sự.

“Đợt tuyển dụng mới nhằm mục đích mở rộng quy mô sản xuất của VinFast”, VinFast chia sẻ trong một bài đăng trên trang Facebook chính thức về đợt tăng tốc tuyển dụng mới tại nhà máy ở Hải Phòng. Các nhân sự mới tuyển dụng được kỳ vọng sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 8 hoặc tháng 9 tới.

Nhà máy tại Hải Phòng của VinFast có thể sản xuất 250.000 xe mỗi năm và VinFast cho biết hãng này có kế hoạch nâng năng suất lên 600.000 xe mỗi năm vào thời điểm năm 2026.

Hồi tháng 3, VinFast công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy ở North Carolina, Mỹ với năng lực sản xuất dự phòng ban đầu khoảng 150.000 xe mỗi năm. Nhà máy tại North Carolina có thể sẽ tạo ra 7.500 việc làm.

VinFast kỳ vọng có thể bán được 750.000 xe điện mỗi năm vào thời điểm năm 2026, bắt đầu với 2 mẫu xe điện SUV VF8 và VF9 mà hãng này đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất tại Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.

VinFast cho biết hãng xe đã có gần 8.000 đơn đặt hàng ở Mỹ và kỳ vọng có thể sẽ xuất khẩu và giao xe mẫu xe VF8 từ Hải Phòng tới khách hàng Mỹ trước thời điểm cuối năm nay.

Nam Khánh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày tuần 15 - 19/8: Có thể chịu áp lực rung lắc và xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu
Theo dự báo của công ty chứng khoán, việc kết thúc nhịp điều chỉnh có phần gấp gáp khiến chỉ số chưa xác lập được nền giá đủ vững chắc. Điều này hàm ý khả năng VN-Index sẽ còn chịu áp lực rung lắc và có thể xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu tại vùng cản 1.27x.