|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast tuyển dụng một loạt nhân sự tại Mỹ và châu Âu, yêu cầu trên 5 năm kinh nghiệm và thông thạo tiếng Anh

21:10 | 26/01/2022
Chia sẻ
VinFast đang tuyển một loạt nhân sự tại Mỹ và châu Âu, phục vụ quá trình vươn ra thế giới trong lĩnh vực xe điện.

Trên trang Linkedln của hãng xe Việt – VinFast trong một tháng qua đã liên tục đăng tin tuyển dụng nhân sự cho một số vị trí tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Hà Lan và Đức.

Tại Mỹ, hãng xe Việt tuyển dụng vị trí ADAS – chuyên gia về công nghệ lái xe tự hành. Nhiệm vụ chính của các chuyên gia là nghiên cứu về hợp nhất bộ phận cảm biến, bản địa hóa và lập bản đồ, lập kế hoạch phát triển thuật toán cho xe tự hành,… 

Vị trí được VinFast tuyển dụng yêu cầu các kiến thức vững chắc về các đặc tính của cảm biến và cơ cấu vận hành, thuật toán C++, kinh nghiệm phát triển phần mềm trong Linux, kinh nghiệm trong lĩnh vực lái xe số tự động,… 

Đồng thời, ứng viên cần có bằng tiến sĩ trong một lĩnh vực nghiên cứu với kinh nghiệm 5 năm và một số bằng cấp khác.

VinFast tuyển dụng một loạt nhân sự tại Mỹ và châu Âu, yêu cầu trên 5 năm kinh nghiệm và thông thạo tiếng Anh - Ảnh 1.

Một showroom của VinFast tại châu Âu. (Ảnh: Thanh niên).

Ở Hà Lan, VinFast tuyển dụng vị trí Quản lý phân phối sản phẩm phần mềm – Dịch vụ eMobility. Vai trò của người đảm nhận vị trí này là phát triển mạng lưới sạc xe điện thân thiện với người dùng, trở thành đầu mối liên lạc chiến lược, xây dựng các giải pháp về sạc xe điện của VinFast trên khắp châu Âu. 

Hãng xe Việt yêu cầu kinh nghiệm trên 5 năm với tư cách người quản lý sản phẩm phần mềm, đồng thời có một số kỹ năng nhất định, ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng máy tính và đặc biệt phải thông thạo tiếng Anh.

Với thị trường Đức, đây là nơi mà VinFast tuyển dụng nhiều vị trí nhất trong thời gian gần đây. Đầu tiên, hãng xe Việt tuyển dụng vị trí Quản lý kênh trực tuyến (Online và Kiosk). Đây sẽ là vị trí chịu trách nhiệm về trải nghiệm của khách hàng trực tuyến, cung cấp cho họ thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột, xây dựng nội dung bán hàng và phát triển thương hiệu. 

Vị trí này đòi hỏi kinh nghiệm tối thiểu 5 năm trong lĩnh vực bán hàng, phát triển trang web, có kiến thức về ô tô cũng như các công cụ như CMS (Drupal) và các công cụ khác.

Vị trí thứ hai mà hãng xe Việt tuyển dụng tại Đức là Chăm sóc khách hàng. Đây là vị trí chịu trách nhiệm hỗ trợ các bộ phận bán hàng như cửa hàng, kênh bán hàng trực tuyến,… để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế. 

Các ứng viên được yêu cầu có tối thiểu 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và thiết kế các chiến dịch tự động (dựa trên số liệu phân tích), có nền tảng vững chắc về Sales Force và Analytics. Những người có bằng cử nhân về ngành tiếp thị, kinh doanh hoặc các lĩnh vực liên quan sẽ nhận được điểm cộng.

Cuối cùng, vị trí thứ ba mà VinFast tuyển dụng tại Đức cũng giống như tại Mỹ ADAS – chuyên gia về công nghệ lái xe tự hành. Nhiệm vụ và yêu cầu đối với vị trí này cũng giống như mô tả tuyển dụng tại Mỹ, nhưng các ứng viên biết tiếng Đức sẽ nhận điểm cộng.

Quốc Anh

NĐT cá nhân chỉ còn mua ròng gần 350 tỷ đồng tuần VN-Index lấy lại mốc 1.060 điểm, tập trung STB, VIB
Kịch bản dòng tiền tại các nhóm nhà đầu tư đã có sự thay đổi so với tuần trước khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài trở lại bán ròng sau 3 tuần mua ròng liên tiếp. Trong khi đó, cá nhân có tuần mua ròng thứ hai liên tục với giá trị sụt giảm còn 346 tỷ từ mức 1.510 tỷ đồng.