|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast tính vay 250 triệu USD xây nhà máy tại Indonesia

07:11 | 11/07/2024
Chia sẻ
Trước đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói sản xuất tại nhà máy Indonesia dự kiến bắt đầu vào cuối năm 2025, sớm hơn so với kế hoạch ban đầu là năm 2026.

Ngày 10/7, tờ Bloomberg đưa tin VinFast - nhà sản xuất xe điện Việt Nam, đang tìm kiếm khoản vay khoảng 250 triệu USD từ các ngân hàng Indonesia để xây dựng nhà máy lắp ráp tại Subang. VinFast - công ty con của Vingroup và thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đang cân nhắc các lựa chọn vay bằng đô la Mỹ hoặc nội tệ.

Một số mẫu xe điện VinFast trưng bày tại Hà Nội. (Ảnh: Đức Huy).

Động thái này cho thấy tham vọng mở rộng ra thị trường Đông Nam Á của VinFast, cạnh tranh với các ông lớn xe điện toàn cầu trong bối cảnh thị trường đang ngày càng khốc liệt với cuộc chiến giảm giá. Ra mắt mẫu xe đầu tiên cách đây 5 năm, VinFast sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ tài chính từ ông Vượng cho đến khi nào ông còn khả năng, như ông đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Người phát ngôn của VinFast không xác nhận thông tin về khoản vay nhưng cho biết công ty đang tích cực xem xét các cơ hội huy động vốn.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg trung tuần tháng 6, tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định dù VinFast chưa có lãi song sẽ tiếp tục hỗ trợ VinFast cho đến khi nào “hết tiền”.

Ông Vượng tin tưởng có thể lái con thuyền VinFast đi đến thành công bất chấp những vấp váp ban đầu và ngay cả khi những gã khổng lồ toàn cầu như Toyota hay Volkswagen đang gặp khó khăn.

VinFast đang xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina (Mỹ), khởi công một nhà máy ở Ấn Độ và có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Indonesia bên cạnh nhà máy hiện có ở Việt Nam.

Đức Huy