Doanh nghiệp

Viettel và Samsung chính thức kí kết hợp tác chiến lược

22:29 | 17/08/2020

Chia sẻ

Ảnh minh hoạ: Viettel.

Với sự hợp tác này, hai bên sẽ cùng triển khai các giải pháp công nghệ như thành phố thông minh, hội nghị trực tuyến,... trong chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Hôm nay (17/8), Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc, đã chính thức kí kết hợp tác chiến lược toàn diện.

Hợp tác xoay quanh nhiều lĩnh vực quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên.

Cụ thể, trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác, Viettel Solutions và Samsung sẽ hợp tác và triển khai các giải pháp công nghệ màn hình chuyên dụng, đặc biệt ứng dụng trong hội thảo trực tuyến và thành phố thông minh theo xu hướng chuyển đổi số quốc gia.

Đồng thời hợp tác trong nhiều lĩnh vực trọng tâm khác, đẩy mạnh khai thác và ứng dụng giải pháp công nghệ trong các dự án của hai bên.

Dựa vào nhiều giải pháp hiển thị đa dạng từ Samsung và nền tảng ICT cho thành phố thông minh của Viettel, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp tư vấn và thực hiện các giải pháp quản lí, làm việc trực tuyến, vận hành hành thành phố thông minh, giám sát an ninh, hiển thị thông tin, quảng cáo,...

Ông Phạm Anh Đức, Phó Tổng Giám Đốc Viettel Solutions, chia sẻ: "Chúng tôi kì vọng thông qua hợp tác chiến lược dài hạn với Samsung sẽ giúp Viettel tận dụng tối đa các cơ hội mà kỉ nguyên số mang lại. Đồng thời ứng dụng hiệu quả các công nghệ mới nhất trong sản phẩm của hai đơn vị, tạo ra các cơ hội hợp tác phù hợp với thế mạnh của hai bên".

Về phía Samsung, bà Nguyễn Y Mai, Phó Tổng Giám đốc, Giám Đốc Điều Hành, Ngành hàng Điện Tử Tiêu Dùng tại Samsung Vina, khẳng định Samsung sẽ liên tục cung cấp cho các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ hiện đại, được tối ưu hoá hoàn toàn.

Trong thời gian qua, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel đã xây dựng nhiều giải pháp đô thị thông minh cho các tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

Trong đó, nền tảng là trung tâm điều hành thông minh, có vai trò như bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của thành phố thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu.

Hệ thống không chỉ hỗ trợ đắc lực cho công tác quyết định, điều hành của lãnh đạo thành phố, mà còn giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các tỉnh/thành phố, hướng tới Chính phủ điện tử.

Trước Viettel, Samsung cũng đã trở thành đối tác chiến lược với Tập đoàn công nghệ CMC của Việt Nam bằng việc góp vốn với 25 triệu cổ phiếu CMC.

Sau khi hoàn tất thủ tục đầu tư và góp vốn vào CMC, Samsung SDS đã và đang hợp tác với CMC trong việc phát triển các lĩnh vực: Giải pháp nhà máy thông minh, điện toán đám mây, phân phối thiết bị thông minh…

Thiên Trường