Doanh nghiệp

Vietnam Airlines sắp cung cấp WiFi trên chuyến bay, giá từ 2,95 đến 29,95 USD

14:10 | 07/10/2019

Chia sẻ

Hành khách Vietnam Airlines trên một số chặng quốc tế có thể lựa chọn các gói WiFi khác nhau với giá từ 2,95 đến 29,95 USD cho tối đa 80 MB dung lượng.
HVN

Tiếp viên Vietnam Airlines trên máy bay. Ảnh: Vietnam Airlines.

Theo tin từ Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ ngày 10/10 tới, hành khách của Vietnam Airlines có thể sử dụng WiFi để kết nối Internet trên một số tàu bay Airbus A350 trên các đường bay giữa Hà Nội – TP HCM/Thượng Hải/Osaka và TP HCM – Osaka/Singapore. 

Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ internet cho hành khách.

Trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các tàu bay Boeing 787 và Airbus A350 khác với tốc độ truy cập tốt hơn.

Theo Vietnam Airlines, dịch vụ WiFi trên chuyến bay sẽ hoạt động tối ưu nhất cho việc gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như Viber, iMessage, Messenger, Whatsapp..., phù hợp với những hành khách có nhu cầu trao đổi thông tin thường xuyên trong quá trình bay. 

Nhiều hãng bay 5 sao trên thế giới cũng đang triển khai dịch vụ WiFi như Singapore Airlines, Qatar Airways, Cathay Pacific Airways, Lufthansa,...

Với mức giá từ 2,95 - 29,95 USD (tương đương từ 75.000 - 735.000 VND), hành khách của Vietnam Airlines có thể lựa chọn giữa các gói cước có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau, tối đa là 80MB. 

Theo Vietnam Airlines, hành khách có thể đăng kí gói cước và trả phí dịch vụ bằng cách thanh toán online qua thẻ tín dụng Visa, MasterCard, American Express, JCB hoặc Diners Club sau khi máy bay đạt độ cao ổn định. 

Gói cước đã đăng kí có thể được dùng trên các thiết bị khác nhau nhưng không được dùng đồng thời trên nhiều thiết bị, với hiệu lực duy trì cho đến khi chuyến bay kết thúc.

Để hành khách nhận biết chuyến bay có dịch vụ WiFi, Vietnam Airlines sẽ thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục ở sân bay, đặt bảng nhận diện dịch vụ tại cửa ra máy bay, bố trí tờ hướng dẫn sử dụng dịch vụ tại túi ghế phía trước trên máy bay và thông báo qua loa phát thanh trên chuyến bay.

Nhân dịp ra mắt, từ tháng 10 đến hết tháng 12/2019, Vietnam Airlines sẽ dành tặng mỗi hành khách 30 phút sử dụng miễn phí WiFi cho gói dịch vụ nhắn tin trên chuyến bay để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiện ích mới này.

Y Vân