Doanh nghiệp

Vietnam Airlines ra mắt Công ty Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore

16:05 | 26/09/2019

Chia sẻ

Hôm nay 26/9, Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA) đã chính thức ra mắt dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Khoa học Công nghệ.
HVN VAECO

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (áo trắng đứng giữa) trao Giấy chứng nhận phê chuẩn cho đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA). Ảnh: Vietnam Airlines.

VSTEA là liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) - một đơn vị thành viên của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty ST Engineering Aerospace.

Thành lập VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được kí kết vào tháng 4/2018, đánh dấu sự ra đời của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa thiết bị tàu bay (aircraft components) đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Với sự hợp tác của hai công ty kĩ thuật hàng không của Việt Nam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm dịch vụ cho dòng máy bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay phổ biến như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… 

Đồng thời VSTEA sẽ hỗ trợ các vấn đề kĩ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

HVN VAECO 2

Tàu bay của Vietnam Airlines trong quá trình bảo dưỡng. Ảnh: Vietnam Airlines

Ông Lim Serh Ghee – Chủ tịch ST Engineering Aerospace chia sẻ: "Châu Á là khu vực trọng điểm góp phần vào sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng toàn cầu hiện đang được chúng tôi đặc biệt quan tâm. 

Chúng tôi rất vui mừng khi được  hợp tác với Vietnam Airlines, một trong những khách hàng lớn, để thành lập cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa đầu tiên tại Đông Nam Á ngoài Singapore."

Vietnam Airlines hiện đang khai thác hơn 95 đường bay tới 22 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. Vietnam Airlines đang sở hữu nhiều dòng máy bay hiện đại như Boeing 787-9, Boeing 787-10 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A321neo.

Năm 2019, Vietnam Airlines được Skytrax - tổ chức đánh giá hãng hàng không và sân bay hàng đầu thế giới - xếp hạng là Hãng hàng không quốc tế 4 sao năm thứ 4 liên tiếp.

VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, có trên 2.700 lao động, trong đó có gần 1.300 lao động kĩ thuật có giấy phép bảo dưỡng tàu bay do nhà chức trách hàng không Việt Nam, các tổ chức EASA (Châu Âu), FAA (Mỹ) cấp và chứng chỉ uỷ quyền xác nhận bảo dưỡng của VAECO.

ST Engineering Aerospace là công ty thành viên của Tập đoàn ST Engineering, đạt doanh thu 2,54 tỉ đô la Singapore trong năm 2017.

ST Aerospace là nhà cung cấp dịch vụ MRO (Maintenance, Repair and Overhaul - Bảo dưỡng, Sửa chữa và Đại tu) thương mại lớn nhất thế giới, với hơn 15.000 máy bay được bảo dưỡng và sửa chữa từ năm 1990. ST Aerospace cung cấp dịch vụ cho cơ sở khách hàng trên toàn cầu, bao gồm các hãng hàng không, vận tải và khai thác quân sự.

Y Vân