Doanh nghiệp

Vietnam Airlines nối lại bay quốc tế thường lệ từ 18/9, giá vé từ hơn 10 triệu đồng

15:33 | 11/09/2020

Chia sẻ

Từ ngày 18/9/2020, Vietnam Airlines sẽ khai thác những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản, chính thức nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Vietnam Airlines nối lại bay quốc tế thường lệ từ 18/9, giá vé từ hơn 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Tàu bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Đức Quyền)

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay thường lệ quốc tế đầu tiên này sẽ phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Cụ thể trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 0h00 ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner.

Vietnam Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách li theo qui định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khách hàng có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản từ hôm nay (11/9) trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lí chính thức của hãng trên toàn quốc. Mức giá đã bao gồm thuế, phí là từ 10.194.000 đồng/chiều. 

Tuy nhiên Vietnam Airlines lưu ý giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá.

Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhật sau. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Trong thời gian không được vận tải hành khách vì lo ngại dịch bệnh, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh khai thác các chuyến bay quốc tế chỉ chở hàng hóa, không chở khách. Nhiều máy bay được cải tạo khoang khách bằng cách tháo bớt ghế để chuyển sang vận chuyển hàng hóa, giúp mang lại nguồn doanh thu quan trọng để hãng vượt qua đại dịch.

Đức Quyền