|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Vietjet miễn phí chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước

20:43 | 02/03/2022
Chia sẻ
Vietjet cho biết chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam ở Ukraine sẽ được thực hiện vào ngày 6/3 tới.
Vietjet miễn phí chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: VJC).

Trong bối cảnh cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine đang diễn ra căng thẳng, gần 700.000 người đã phải sơ tán sang các nước láng giềng. Việt Nam cũng có khoảng 7.000 công dân sinh sống và làm việc ở Ukraine.

Cuối tháng 2 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị ngành hàng không nhanh chóng nghiên cứu, xem xét các phương án khai thác khác nhau để vận chuyển công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Hôm nay 2/3, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Mã: VJC) cho biết hãng đã nghiên cứu và chuẩn bị để sẵn sàng tổ chức chuyến bay miễn phí đưa người Việt tại Ukraine hồi hương.

Ukraine hiện nay là vùng chiến sự, các hãng không thể thực hiện các chuyến bay đến quốc gia này được. Vì vậy, Vietjet dự kiến sẽ khai thác chuyến bay tới thủ đô Warsaw (Vac-sa-va) của Ba Lan, thời gian vào ngày 6/3.

Ba Lan giáp với biên giới phía tây của Ukraine, là một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ước tính của Liên Hợp Quốc cho thấy Ba Lan là nước tiếp nhận nhiều người sơ tán từ Ukraine nhất, hiện vào khoảng 400.000 người và mỗi ngày lại có thêm 50.000 người tới.

Vietjet cho biết do thời gian để chuẩn bị cho chuyến bay còn rất ít nên hãng mong muốn Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan chức năng khác hỗ trợ để Vietjet có thể triển khai nhanh chóng, kịp thời, an toàn chuyến bay giải cứu công dân về nước.

Bích Thu

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.