|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Vietjet sẵn sàng giải cứu người Việt tại Ukraine về nước

16:59 | 01/03/2022
Chia sẻ
Vietjet khẳng định sẵn sàng tổ chức chuyến bay giải cứu người Việt tại Ukraine ngay khi được giao nhiệm vụ.

Ngày 28/2 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không nước ta chuẩn bị nguồn lực tàu bay, phi công, tiếp viên và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước.

CTCP Hàng không Vietjet cho biết: "Vietjet luôn sẵn sàng về nguồn lực và tàu bay để khai thác phục vụ công tác giải cứu công dân theo sự phân công chỉ đạo của các cơ quan quản lý. Qua đánh giá nhanh về mặt khai thác. Vietjet sẵn sàng tổ chức chuyến bay ngay khi được giao nhiệm vụ". 

Vietjet sẵn sàng giải cứu người Việt tại Ukraine về nước - Ảnh 1.

(Ảnh: VJC)

Ukraine hiện nay là vùng chiến sự, các hãng không thể thực hiện các chuyến bay đến Ukraine được. 

Vì vậy, các hãng hàng không đã chuẩn bị nhiều phương án khai thác đến 6 điểm tại Châu Âu bao gồm thành phố Warsaw (Ba Lan), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga) và Minsk (Belarus) để đưa người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về Việt Nam.

Ngoài các điểm trên, các hãng hàng không Việt Nam sẽ sẵn sàng khai thác bất cứ điểm nào khác theo phương án cụ thể của Chính phủ trên nguyên tắc đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine về nước, Cục Hàng không cho biết.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc ngày 28/2, khoảng 500.000 người đã đi từ Ukraine sang các nước láng giềng như Ba Lan, Romania, Slovakia, Hungary và Moldova để tránh cuộc xung đột vũ trang Nga - Ukraine. Trong đó, riêng Ba Lan đã tiếp nhận tới 280.000 người tị nạn.

Bích Thu