|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vietcombank rao bán hàng loạt bất động sản và thiết bị máy móc

08:32 | 05/12/2022
Chia sẻ
Vietcombank thông báo phát mại tài sản bảo đảm bao gồm bất động sản và máy móc của nhiều doanh nghiệp để thu hồi nợ.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. (Ảnh minh hoạ: Vietcombank).

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo phát mại tài sản bảo đảm của CTCP Xuân Hưng với giá khởi điểm hơn 20,4 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cần phát mại bao gồm quyền sử dụng đất và nhà ở tại Số 85 Phan Châu Trinh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đất ở có diện tích 141,5m2; nhà ở có diện tích sàn 733,3m2, diện tích xây dựng là 141,5m2 gồm 5 tầng và tầng lửng.

Trước đó, Vietcombank cũng rao bán tài sản gắn liền với 3.150 m2 đất để xử lý khoản nợ của CTCP Xây dựng và Đầu tư 419 với giá khởi điểm chỉ 3 tỷ đồng.

Cụ thể, thửa đất có có địa chỉ tại Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, được sử dụng với mục đích xây dựng nhà xưởng và kho bãi. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày 30/9/2005. Tài sản gắn liền với đất bao gồm nhà làm việc cấp 4, dãy nhà xưởng, trạm biến thế và các tài sản gắn liền với đất khác.

Hồi đầu tháng 11, Vietcombank tiếp tục thông báo đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Kỹ nghệ Evergreen. Ngân hàng đã ra bán đấu giá tài sản này nhiều lần trong gần một năm qua nhưng vẫn ế ẩm.

Giá khởi điểm mà Vietcombank đưa ra trong đợt đấu gia này là hơn 785,4 tỷ đồng, giảm 300 tỷ đồng so với giá trong lần rao bán đầu tiên.

Tài sản đấu giá là các quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và nhà xưởng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Evergreen Việt Nam (tổng diện tích lên tới 70.135,9 m2) và hệ thống thiết bị máy móc sản xuất sợi tại nhà máy của công ty.

Ngoài bất động sản, ngân hàng này cũng rao bán hàng loạt máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tại nhà máy Công ty TNHH Chế phẩm nhựa Minh Tường Việt Nam.

Cụ thể, tài sản đảm bảo bao gồm 19 thiết bị như máy thổi màng CECM, máy cắt dán màng CEZD, máy nghiền trộn nguyên liệu, máy tạo hạt plastic, máy nghiền hạt nhựa, khuôn mẫu bằng thép,  mâm quay,...

Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra cho tất cả tài sản trên là 841,5 triệu đồng. Giá khởi điểm trên chưa bao gồm các loại thuế, phí phải nộp theo quy định của pháp luật. Khách hàng trúng đấu giá tự chịu các loại thuế, phí liên quan và các chi phí trong việc vận chuyển, bốc xếp, lưu giữ, đăng ký, đăng kiểm, tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

 

Phương Nga

Bộ Công an yêu cầu ba ngân hàng rà soát các dịch vụ liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị tới NHNN yêu cầu ba ngân hàng có liên quan là VietinBank, Vietcombank, SHB tổ chức tra soát, kiểm điểm việc cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản, tài sản bảo đảm trái phiếu có liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.