|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VietinBank rao bán TSBĐ để thu hồi khoản nợ của công ty Louis Rice

13:37 | 27/12/2022
Chia sẻ
Tính đến ngày 20/9/2022, tổng dư nợ của Louis Rice tại VietinBank chi nhánh Nhơn Trạch là hơn 1,64 triệu USD, trong đó nợ gốc là hơn 1,59 triệu USD.

Ông Vũ Ngọc Long. (Ảnh: louisrice.vn). 

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nhơn Trạch (VietinBank) thông báo đang tiến hành xử lý tài sản bảo đảm/bán khoản nợ để thu thu hồi nợ của CTCP Xuất nhập khẩu Louis Rice.

Tính đến ngày 20/9/2022, tổng dư nợ của Louis Rice tại VietinBank chi nhánh Nhơn Trạch là hơn 1,64 triệu USD, trong đó nợ gốc là hơn 1,59 triệu USD, dư nợ lãi 41.854 USD và dư nợ lãi phạt là 9.461 USD.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất tại Thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Thửa đất có diện tích hơn 602,7 m2, thuộc sở hữu của CTCP Louis Holdings. Giá bán dự kiến là 11 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất tại Phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang có diện tích 600m2, thuộc sở hữu của bà Ngô Thị Như Phượng. Giá bán dự kiến là 11,5 tỷ đồng.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng phát đi thông báo thu giữ tài sản đảm bảo cho khoản vay của CTCP Xuất nhập khẩu Louis Rice để xử lý thu hồi nợ vay.

Phía ngân hàng cho biết Louis Rice đã ký kết các hợp đồng tín dụng đối với SHB Phú Nhuận vào ngày 7/4/2021. Tuy nhiên, SHB đã quyết định chấm dứt cho vay, thu hồi trước hạn toàn bộ khoản nợ kể từ ngày 4/5/2022.

Ngày 10/5/2022, SHB đã gửi thông báo yêu cầu thanh toán nợ hoặc bàn giao tài sản để xử lý, thu hôig nợ. Tuy nhiên, cho đến nay Louis Rice vẫn không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ.  Bên bảo đảm CTCP Quản lý và Khai thác tài sản Louis AMC,  CTCP ĐT và TM Louis Trade Center, ông Vũ Ngọc Long và bà Trịnh Thuý Linh, CTCP Louis Holdings cũng không thực hiện bàn giao tài sản đảm bảo theo yêu cầu của ngân hàng.

Do đó,  SHB sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản đảm bảo bao gồm hai xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest; ba xe ô tô hạng sang gồm một xe ô tô 5 chỗ loại RAM1500 (màu trắng); một xe ô tô 4 chỗ nhãn hiệu Porche 911 Targa 4S (màu đỏ) và một xe ô tô 4 chỗ Maybach nhãn hiệu Mercedes (màu trắng).

Ngoài ra ngân hàng cũng thu giữ nhiều bất động sản khác gồm quyền sử dụng đất toạ lạc tại phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, do Louis Trade Center sở hữu; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 218 tại TP Tân An, tỉnh Long An, do CTCP Louis Holdings sở hữu.

Tài sản gắn liền với đất tại căn hộ khu Thảo Điền (nay là TP Thủ Đức) do CTCP Louis Holdings sở hữu và quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, do ông Vũ Ngọc Long và bà Trịnh Thị Thuý Linh sở hữu.

Theo tìm hiểu của người viết, CTCP Xuất nhập khẩu Louis Rice có địa chỉ tại Phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, do ông Lê Quang Nhuận làm người đại diện pháp luật. Ngành nghề kinh doanh chính là xây xát và sản xuất bột thô.

Phương Nga

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.