|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

'Ông lớn' ngân hàng rao bán hàng loạt bất động sản và nhà xưởng

22:03 | 16/08/2022
Chia sẻ
Vietcombank và BIDV thông báo phát mại đất tài sản bảo đảm là loạt bất động sản nhà xưởng tại Bình Dương, Bắc Ninh và Phú Thọ.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo phát mại đất tài sản bảo đảm là loạt bất động sản nhà xưởng của Công ty TNHH Kỹ Nghệ Evergreen Việt Nam. Giá khởi điểm là hơn 926,6 tỷ đồng, giảm hơn 172 tỷ đồng so với lần rao bán hồi giữa tháng 7.

Cụ thể, Vietcombank đấu giá quyền sử dụng các thửa đất có tổng diện tích hơn 30.000 m2, công trình và toàn bộ máy móc của Công ty Evergreen Việt Nam tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra còn có quyền sử dụng đất 40.000 m2, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, nhà xưởng, hệ thống thiết bị máy móc sản xuất sợi tại nhà máy thuộc sở hữu của đơn vị này tại Khu công nghiệp VSIP IIA.

Công ty TNHH Kỹ Nghệ Evergreen Việt Nam thành lập năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sợi gồm sản xuất sợi tơ tằm, chỉ khâu, chỉ thêu và các sản phẩm từ sợi khác. Công ty có địa chỉ tại Số 01 VSIP II, Đường số 7, khu công nghiệp Việt Nam-Singapore II, Khu Liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương, Phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Ngoài Vietcombank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng bán đấu giá hàng loạt nhà xưởng tại Bắc Ninh và Phú Thọ.

Cụ thể, BIDV Chi nhánh Hoàng Mai bán đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của CTCP sản xuất điện tử Thành Long. 

Tài sản đấu giá bao gồm hệ thống điện phục vụ sản xuất, hệ thống phòng sạch, hệ thống máy nén khí Hitachi và tài sản gắn liền với đất là nhà xưởng sản xuất số tại Bắc Ninh với giá khởi điểm là 85 tỷ đồng; Máy cán phim và máy làm sạch bề mặt tấm mặt in có giá khởi điểm là 2 tỷ đồng;  Máy khoan quang và hệ thống máy sấy có giá khởi điểm lần lượt là 776 và 149 triệu đồng.

Ngoài ra, BIDV rao bán nhà xưởng tại Phú Thọ cũng là tài sản bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ của doanh nghiệp trên với giá khởi điểm là 18 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa bao gồm thuế VAT (nếu có) và các khoản thuế, phí, lệ phí để làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng, sở hữu tài sản. 

Giá khởi điểm cho các tài sản đấu giá tại Bắc Ninh. (Nguồn: BIDV).

Phương Nga

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.