Tài chính

Vietcombank giảm 1% - 1,5% lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch corona

20:27 | 10/02/2020

Chia sẻ

Vietcombank cho biết sẽ giảm 1% - 1,5%/năm đối với các khoản vay hiện hữu VND và 0,5% - 0,75% đối với các khoản vay USD. Thời gian áp dụng từ 11/2 đến 30/4/2020.
Vietcombank giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch corona - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – Mã: VCB) thông báo sẽ triển khai loạt các biện pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch do virus corona (nCoV) gây nên.

Các biện pháp được Vietcombank triển khai bao gồm thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn và giảm lãi suất đối với các khoản vay hiện hữu, khoản vay mới.

Trong đó, Vietcombank giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn.

Đối với các khoản cho vay mới, lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của VCB.

Thời gian triển khai các biện pháp hỗ trợ là từ ngày 11/02/2020 đến hết 30/4/2020.

Ngoài các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, Vietcombank cũng sẽ hỗ trợ 2 tỉ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách li người dân trở về từ vùng dịch nCoV.

Trước đó tại hội nghị của Ngân hàng Nhà nước với các NHTM triển khai các giải pháp tín dụng, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV, sáng 6/2/2020, Phó Thống đốc Đào Minh Tú yêu cầu các NHTM chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do ảnh hưởng cua dịch nCoV. Từ đó kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễm giảm lãi vay… theo qui định hiện hành.

Sau chỉ đạo của Phó Thống đốc, Agribank, VPBank, HDBank, Kienlongbank, ABBank... đã đồng loạt tung ra các chương trình ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp đi vay vốn.

Cụ thể, lãnh đạo Agribank cho biết sẽ làm việc với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV để kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Quốc Thụy