Thời sự

Việt Nam có duy nhất một ca nhiễm COVID-19 mới trong hôm nay, là du học sinh từ Anh về

18:13 | 05/04/2020

Chia sẻ

Bệnh nhân số 241 là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM, là du học sinh tại Anh. Trước đó, khi bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam đã được đưa tới khu cách li tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Bộ Y tế vừa công bố ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam tính đến nay lên 241 ca. Như vậy trong cả ngày hôm nay 5/4, Việt Nam chỉ ghi nhận một ca mắc COVID-19 mới.

Việt Nam có duy nhất một ca nhiễm COVID-19 mới, là du học sinh từ Anh về - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, ca bệnh số 241 là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM, là du học sinh tại Anh.

Ngày 21/3, bệnh nhân từ London (Vương quốc Anh) lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách li tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 25/3 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt kèm đau họng. Ngày 1/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách li, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách li tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách li riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

K.Hà