Kinh doanh

VCCorp công bố mạng xã hội Lotus, huy động đầu tư 1.200 tỉ đồng

12:02 | 20/08/2019

Chia sẻ

Sau khoảng thời gian nghiên cứu và phát triển, sáng 20/8, VCCorp thông báo về thời điểm ra mắt bản thử nghiệm mạng xã hội Lotus với định hướng "xoay quanh nội dung".

Theo thông báo mới nhất từ fanpage của mạng xã hội (MXH) này, Lotus dự kiến sẽ ra bản thử nghiệm vào ngày 16/9 tới trên hai nền tảng website lotus.vn và ứng dụng di động.

Với định hướng tạo ra một mạng xã hội của người Việt và do người Việt làm chủ, VCCorp đã nghiên cứu và phát triển trong hơn 1 năm qua trước khi ra mắt mạng xã hội Lotus.

Screenshot_1

Hình ảnh Lotus công bố trên website chính thức lotus.vn.

Theo công bố của VCCorp, Lotus lấy nội dung và trải nghiệm bản thân làm trọng tâm. Cụ thể, Lotus sẽ tập trung tương tác giữa người dùng, chuyên gia, nhà sáng tạo nội dung, KOL (những người có ảnh hưởng truyền thông) và cộng đồng. 

Ngoài ra, Lotus cũng có một số tính năng khác biệt so với những mạng xã hội khác. Điểm đặc biệt là người dùng sẽ nhận token khi sử dụng Lotus. Với token, họ có thể chi tiêu ngay trên mạng xã hội theo những cách khác nhau.

Ngoài ra, thay vì sử dụng nhiều nội dung dạng chữ, người dùng sẽ trải nghiệm nhiều hình ảnh hơn. Điều này nhằm tạo cảm giác "kể chuyện" bằng hình ảnh khi người dùng lướt Lotus, và dễ chịu hơn cho người dùng qua ứng dụng điện thoại.

68964359_370297543663776_1109508237171884032_n

Thông báo ra mắt mạng xã hội từ VC Corp.

Về phía người đóng góp nội dung, Lotus cũng cam kết đảm bảo vấn đề bảo mật. Cụ thể, người sáng tạo nội dung sẽ được Lotus bảo mật tên tuổi, thông tin cá nhân. Ngoài ra, CMS cũng sẽ được chuyên dụng hóa để có thể tiện tương tác hơn.

VC Corp tiết lộ công ty đã nghiên cứu phát triển Lotus trong vòng hơn một năm qua. Dự án đã thu hút 700 tỉ đồng từ các nhà đầu tư trong nước. Theo dự kiến, Lotus sẽ huy động thêm 500 tỉ đồng trong thời gian tới để chuẩn bị sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Lê Quý