Hàng hóa

Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác nghi vấn heo Mavin nhiễm dịch tả heo châu Phi

17:54 | 19/11/2019

Chia sẻ

Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam

Đại diện của Mavin cho biết công ty vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Thực tế, các chuồng trại của Mavin đã được cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh.

Liên quan đến vụ việc nghi heo của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin Mavin nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi, trao đổi với người viết, đại diện công ty cho biết hiện Mavin vẫn đang điều tra nguồn gốc dịch xuất phát từ đâu và đến nay (19/11) vẫn chưa có kết quả. 

"Theo phản ánh của báo chí, ông Hà Quang Đạo (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) mua qua đại lí trung gian vì vậy rất khó xác minh thông tin của khách hàng. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh trong quá trình vận chuyển, vệ sinh chuồng trại của người mua cũng chưa thể làm rõ. 

Do đó, chúng tôi vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Thực tế, các chuồng trại của Mavin đã được cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh", đại diện Mavin cho biết.

Vị này cũng cho hay công ty vẫn chưa xác minh được liệu rằng số heo nhiễm bệnh đó có phải là của Mavin hay không do việc mua bán qua nhiều cầu trung gian.

Ngày 18/11, trong buổi trao đổi với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với các doanh nghiệp chăn nuôi khác, ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, công ty đã cho kiểm tra và xác minh dịch xảy ra từ đâu.

Ông Lương cũng cho hay nếu đúng heo của Mavin bị nhiễm dịch công ty sẽ chủ động cho tiêu hủy.

Tổng Giám đốc Mavin nói thêm hiện tại công ty còn 10.000 con heo nái để cung cấp đến 31/12 nhưng không dám xuất ra vì lo sợ nếu xảy ra chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.

Được biết mỗi tháng Mavin cung cấp ra thị trường 10 - 15 nghìn con heo giống thương phẩm. 

H.Mĩ