|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ủy ban châu Âu cấm nhân viên dùng TikTok

07:08 | 24/02/2023
Chia sẻ
Sau Anh và Mỹ, Ủy ban châu Âu đã can thiệp trước những lo ngại về an toàn và bảo mật đối với ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc.

Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ cấm nhân viên sử dụng TikTok do lo ngại từ các chính phủ phương Tây về an toàn và bảo mật đối với việc sử dụng ngày càng nhiều ứng dụng truyền thông xã hội do Trung Quốc sở hữu, theo Financial Times.

Ngày 23/2, nhân viên tại cơ quan điều hành của EU đã được yêu cầu gỡ cài đặt ứng dụng TikTok khỏi tất cả các thiết bị cá nhân và thiết bị có cài ứng dụng của EC càng sớm càng tốt. Từ ngày 15/3, nhân viên EC được thông báo rằng các ứng dụng như Skype for Business hoặc email nội bộ của ủy ban sẽ không còn khả dụng trên các thiết bị đang sử dụng TikTok.

Biện pháp này “nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu và hệ thống của Ủy ban khỏi các mối đe dọa an ninh mạng tiềm ẩn”, theo một email gửi nhân viên EC. Ủy ban Châu Âu đã xác nhận động thái này.

Lệnh cấm nói trên nhấn mạnh mối lo ngại của chính phủ các nước phương Tây rằng nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng, thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu về công dân của họ và chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc.

Bước đi này diễn ra sau các lệnh siết chặt đối với việc sử dụng TikTok của các nhân viên chính phủ ở Anh và Mỹ. Trước động thái trên, TikTok cho biết họ thất vọng với quyết định của EC. Đồng thời, công ty cho rằng đây là một sai lầm. TikTok cho biết công ty đã liên hệ với Ủy ban để lập hồ sơ rõ ràng về cách họ bảo vệ dữ liệu.

Thùy Trang

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.