Kinh doanh

Ứng dụng Tailoc888 thu tiền người dùng để 'giật đơn' trên sàn thương mại điện tử đã sập?

09:07 | 01/10/2020

Chia sẻ

Hiện tại, ứng dụng Tailoc888 đã biến mất trên kho ứng dụng của Google, trong khi trang web của công ty cũng không hoạt động.

Với từ khóa tìm kiếm "Tailoc888" trên mạng xã hội, hàng loạt các kết quả trả về cho thấy đây là một ứng dụng "kiếm tiền tại nhà" với mức thu nhập thụ động. Nhiều video quảng cáo ứng dụng khẳng định Tailoc888 liên kết với các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee hay Amazon. 

Tailoc888 cho biết người dùng có thể kiếm tiền hoa hồng từ việc "đặt hàng" hộ trên các sàn thương mại điện tử khi "giật đơn" từ người mua hàng. Vì thế người dùng không cần làm nhiều công sức vẫn tạo ra thu nhập. Tuy nhiên, để có thể giật đơn, Tailoc888 yêu cầu người dùng phải nạp một số tiền vào để làm số dư tài khoản khi "quét đơn".

Ứng dụng Tailoc888 - không làm mà vẫn có ăn đã sập hệ thống? - Ảnh 1.

Các tên miền liên quan đến Tailoc888 đã ngừng hoạt động. (Ảnh: VTV)

Ngoài ra, Tailoc888 còn cho phép người dùng nạp tiền để nâng cấp lên các tài khoản cao hơn. Tuy nhiên số tài khoản nhận tiền của nhóm điều hành ứng dụng thay đổi liên tục.

"Việc thay đổi số tài khoản nhận tiền liên tục nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn ngân hàng", một video hướng dẫn sử dụng Tailoc888 giải thích.

Tới sáng ngày 1/10, website tailoc888.com lẫn website d.tailoc888.com (một website phụ mà nhiều video hướng dẫn người dùng cập nhật thông tin) hay thậm chí tailoc888.net đều không hoạt động. Thao tác tìm với từ khóa "Tailoc888" trên kho ứng dụng CH Play cũng không cho ra kết quả phù hợp.

Mây Đỏ