|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ứng dụng big data cho kinh doanh và mua bán online thời 4.0

10:00 | 25/11/2021
Chia sẻ
Trong xu thế 4.0 cộng thêm khó khăn từ COVID-19, mọi hoạt động mua bán đều phải chuyển mình “lên online”. Đối thủ và thị trường lớn bao nhiêu? Bán gì mua gì? Hàng hóa ở đâu? Giá bao nhiêu?... Câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng này: Big Data.

Báo cáo thị trường bán hàng thương mại điện tử dựa trên Big Data

Trong hình minh họa là tổng quan thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tháng 10/2021 từ một ứng dụng Big data, trong đó mô tả thị phần về doanh số các ngành hàng theo từng sàn TMĐT phổ biến tại Việt Nam (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo). Biểu đồ giúp các nhà bán hàng chọn được sàn TMĐT phù hợp với ngành hàng kinh doanh của mình.

Ứng dụng big data cho kinh doanh và mua bán online thời 4.0 - Ảnh 1.

Nguồn: BeeCost Market

Ứng dụng Big Data này là BeeCost Market - Phần mềm nền tảng tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng dữ liệu lớn vào nghiên cứu thị trường TMĐT, giúp các nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử phân tích được dung lượng thị trường, tìm kiếm các sản phẩm bán chạy trong và ngoài nước, theo dõi giá và thị phần các thương hiệu cạnh tranh, ...

Nhà bán hàng chỉ cần nhập vào ngành hàng hoặc dòng sản phẩm đang/sẽ kinh doanh, ứng dụng Big Data của BeeCost Market sẽ cung cấp cho nhà bán hàng những thông tin sau: Tổng quan thị trường: Tổng doanh thu, số sản phẩm đã bán, số lượt đánh giá, số đầu sản phẩm, số nhà bán đang tham gia; Thống kê doanh thu theo ngành hàng; Thống kê doanh thu theo mức giá; Thị phần theo theo thương hiệu, nhà bán; Sản phẩm bán chạy/trending; Nhà bán, thương hiệu hàng đầu.

Tìm kiếm xu hướng các sản phẩm bán chạy trên sàn thương mại điện tử

Thông qua nền tảng công cụ BeeCost Market người bán sẽ xem được các sản phẩm đang bán chạy nhất cùng ngành hàng với mình. Từ đó chọn ra tìm ra mặt hàng tiềm năng đang trending.

BeeCost Market hiển thị chi tiết danh sách mặt hàng bán chạy trên sàn với thông tin như: tên sản phẩm, hình ảnh, giá bán, tổng đơn đã bán, doanh số trong khoảng thời gian, tổng doanh số, thương hiệu, lịch sử bán, lịch sử đặt giá trong quá khứ,...

Ứng dụng big data cho kinh doanh và mua bán online thời 4.0 - Ảnh 2.

Nguồn: BeeCost Market

 Theo dõi thị phần các thương hiệu và đối thủ

Thông qua công cụ BeeCost Market, các nhà bán hàng có thể phân tích doanh số, thị phần các sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu đối thủ rất dễ dàng.

Tổng quan chỉ số kinh doanh đối thủ: Doanh số, số sản phẩm đã bán, số lượt đánh giá, số đầu sản phẩm. Thống kê doanh thu theo ngành hàng, thống kê doanh thu theo mức giá, Danh sách sản phẩm có doanh thu cao nhất, có nhiều traffic nhất, có nhiều đánh giá nhất

Tìm các Trending tiêu thụ hàng hóa ở thị trường nước ngoài

Người mua trên các sàn thương mại điện tử lớn của nước ngoài có thói quen mua sắm tương đồng với người Việt như 1688.com (Trung Quốc), Taobao, Tmall... thường là nơi để các nhà bán Việt Nam tham khảo để nhập/sản xuất các mặt hàng đang có sức tiêu thụ lớn.

Rào cản ngôn ngữ của các sàn nước ngoài khiến cho các nhà bán mất nhiều thời gian để phân tích và cập nhật liên tục. BeeCost Market đã giải quyết vấn đề này bằng cách tập hợp và Việt hóa tất cả các mặt hàng bán chạy trên các sàn tại nước ngoài.

Các nhà bán có thể dễ dàng tìm kiếm và phân tích các mẫu sản phẩm đang trend, kiểm tra đánh giá được lượng bán, giá nhập sỉ, lẻ… trước khi quyết định nhập hàng hoặc sản xuất.

Lịch sử các mức giá - Big Data hữu ích cho cả người bán và người mua

Đối với mỗi thông tin về mặt hàng, phần mềm Market BeeCost cung cấp cho người bán lịch sử giá bán của mặt hàng đó, điều này giúp các nhà bán ước lượng được cách đặt giá hiệu quả cho các chương trình khuyến mại hoặc theo dõi chính sách giá của các nhà bán, mặt hàng khác.

Ứng dụng big data cho kinh doanh và mua bán online thời 4.0 - Ảnh 3.

Nguồn: BeeCost.vn

Hiện tính năng lịch sử giá của ứng dụng Big Data này có tại website "mẹ" của BeeCost Market là BeeCost.vn, gọi tắt là BeeCost.

BeeCost chuyên hỗ trợ cho người mua sắm online, ngoài việc kiểm tra khuyến mại thật hay giả, người mua có thể so sánh giá sản phẩm và xem các review mặt hàng được tập hợp từ các website, người mua khác nhau.

Để sử dụng, người mua có thể tìm kiếm trực tiếp sản phẩm trên trang web BeeCost.vn hoặc cài đặt ứng dụng BeeCost Extension để được tự động hỗ trợ mua sắm online.

Tìm hiểu các thông tin về BeeCost tại: 

Phần mềm BeeCost Market cho người bán: https://market.beecost.vn/

Trợ lý mua sắm cho người mua: https://beecost.com/install

Fanpage:  BeeCost Market

Trang chủ: BeeCost.Vn

Liên hệ: 0976200663

 

 

Bích Thu

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.