|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ukraine có thể xuất khẩu tối đa 60 triệu tấn ngũ cốc

23:00 | 24/07/2022
Chia sẻ
Cố vấn của Tổng thống Ukraine về vấn đề kinh tế Oleg Ustenko cho hay nước này có thể xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc trong 8-9 tháng tới nếu các cảng của Ukraine không bị phong toả.

Ngày 24/7, phát biểu trên Kênh truyền hình 24, Cố vấn của Tổng thống Ukraine (U-crai-na) về vấn đề kinh tế Oleg Ustenko cho hay nước này có thể xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc trong 8-9 tháng tới nếu các cảng của Ukraine không bị phong toả.

Ông Ustenko nói: “Nếu các cảng hiện không bị phong toả và nếu họ nói rằng chúng tôi cần chuyển đi 60 triệu tấn ngũ cốc, thì chúng tôi sẽ vận chuyển 60 triệu tấn ngũ cốc trong vòng 8 đến 9 tháng”.

Theo quan chức Ukraine, nước này có thể kiếm được 10 tỷ USD bằng cách bán 20 triệu tấn ngũ cốc đang có sẵn trong các hầm chứa và 40 tấn thu hoạch từ vụ mùa mới. Ông Ustenko cũng cho biết thêm rằng sản lượng thu hoạch là 60 triệu tấn, trong đó 20 triệu tấn được dành cho tiêu thụ nội địa.

Ông này nhấn mạnh Ukraine sẽ mất từ 20 đến 24 tháng để xuất khẩu lượng ngũ cốc được chỉ định nếu các cảng của họ không hoạt động tốt.

Quang Vinh

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.