Tài chính

Tỷ giá đồng Euro hôm nay 29/1: Giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng so với USD

10:39 | 29/01/2020

Chia sẻ

Đồng Euro chạm mức thấp nhất 2 tháng so với đồng USD trước dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ và lo ngại về sự bùng phát của virus coronavirus thúc đẩy giới đầu tư trú ẩn vào các đồng tiền an toàn như USD.
Tỷ giá đồng Euro hôm nay 29/1: Giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần so với USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá Euro quốc tế:

Xem thêm: Tỷ giá Euro ngày 30/1

Trên thị trường quốc tế, tỷ giá Euro ghi nhận lúc 10h00 giao dịch ở mức 1,1016 USD/EUR, giảm 0,05% so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Trước đó, đồng Euro đã giảm 0,11% và chạm mức thấp nhất trong 2 tháng so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua (28/1) khi đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế của Mỹ và tâm lí trú ẩn rủi ro gia tăng vì lo ngại về dịch bệnh coronavirus.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết các đơn đặt hàng lâu bền đã tăng 2,4% trong tháng trước, vượt dự báo của các nhà kinh tế là 0,4%.

Bên cạnh đó, chỉ số đánh giá niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên mức 131,6, cao hơn dự báo của các chuyên gia kinh tế ở mức 128. Hoạt động tiêu dùng là khu vực đóng góp chính trong tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

Đồng bạc xanh trở nên vững chắc hơn trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra vào hôm nay.

Đồng Euro hiện cũng chịu tác động tiêu cực bởi mối đe dọa từ dịch coronavirus tại Trung Quốc khi một số quốc gia trong khối tiền tệ này có quan hệ thương mại chặt chẽ với nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Theo Reuters, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết hôm 28/1 rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ đánh bại dịch coronavirus trong bối cảnh báo động quốc tế đang gia tăng khi dịch bệnh này lan rộng trên toàn thế giới.

"Số lượng bệnh nhân và số người chết đang tăng lên từng ngày, chúng tôi cũng không biết khi nào vắc-xin phòng bệnh sẵn sàng. Tuy nhiên, tâm lí của thị trường đã lạc quan hơn", Daisuke Uno, chiến lược gia trưởng tại Ngân hàng Sumitomo Mitsui cho biết.


Tỷ giá đồng Euro hôm nay 29/1: Giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần so với USD - Ảnh 2.

Diễn biến tỷ giá EUR/USD trong 6 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Tỷ giá Euro trong nước

Tại thị trường trong nước, hiện thị trường ngân hàng đang ngừng giao dịch trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Chốt ngày giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch (22/1), tỷ giá mua Euro tại các ngân hàng được khảo sát dao động trong khoảng 24.961 - 25.500 VND/EUR còn tỷ giá bán ra trong phạm vi từ 25.932 - 26.533 VND/EUR. 

Trên thị trường tự do, đồng Euro sáng nay được mua - bán ở mức 25.600 - 25.700 VND/EUR.

Quốc Thụy