Từ chiều mai 30/7, Đà Nẵng dừng việc kinh doanh hàng ăn uống, kể cả mang về
UBND TP Đà Nẵng vừa gửi công văn gửi các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo, phòng chống dịch COVID-19 về việc tăng cường các hoạt động triển khai biện pháp phòng chống dịch.
Theo đó, với tình hình ngày càng diễn biến phức tạp, UBND Đà Nẵng yêu cầu dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả việc bán qua mạng, bán hàng mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 13h chiều mai (30/7).
Với các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, UBND yêu cầu phải có các biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt phải luôn đảm bảo việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo cự li tối thiểu 2m trong quá trình thực hiện giữa người với người.
Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện phải phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm COVID-19 và kịp thời khoanh vùng cách li theo đúng qui trình, nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng.
Phó Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh cũng yêu cầu các UBND quận, huyện thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và kiểm tra y tế tại địa bàn dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công dân,...
Tính đến thời điểm 29/7, Đà Nẵng có 27 ca mắc COVID-19. Hiện tại, 6 quận của TP Đà Nẵng đang thực hiện cách li xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày, đồng thời phong toả ba bệnh viện và nhiều tuyến đường.