Thời sự

Từ 0h 8/7, giãn cách xã hội toàn tỉnh Quảng Ngãi

15:21 | 07/07/2021

Chia sẻ

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phát hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

Tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi diễn ra vào sáng ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ, huyện Bình Sơn, Ba Tơ và huyện Tư Nghĩa sẽ áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Đối với 8 huyện còn lại trong tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Thời điểm áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 8/7. Nếu trong thời gian đến, địa phương nào phát sinh ca F0 trên địa bàn thì Chủ tịch UBND tỉnh sẽ áp dụng Chỉ thị 16 đối với địa phương đó.

Về tình hình dịch bệnh tại tỉnh, ngành y tế Quảng Ngãi nhận định, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Qua sàng lọc nhanh ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Hầu hết các ca bệnh là các trường hợp đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa và đã có ca nhiễm trong cộng đồng nên cần phải tăng tốc xét nghiệm phát hiện ca bệnh, truy vết triệt để, cách ly tập trung, cách ly tại nơi lưu trú đảm bảo đúng quy định.

Dịch bệnh đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm và nhiều nguồn lây trong cộng đồng, nên việc khoanh vùng và phong tỏa rất khó. Vì vậy, tất cả các địa phương trên trong tỉnh đều có nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu kinh tế và nhiều huyện đã xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã có 142 ca dương tính với vi rút SARS- CoV-2. Ngành y tế tỉnh đã truy vết xác định 1.822 trường hợp F1 và 4.836 trường hợp F2. Hiện tỉnh đang tiến hành cách ly tập trung 1.822 người, cách ly tại nhà 4.904 người.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) đang điều trị cho 142 bệnh nhân COVID-19; trong đó có 80 bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau rát họng. Số bệnh nhân nặng là 5 người có bệnh lý nền đái tháo đường, tim...

Dịch covid-19

Phương Trang