|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

TTC Sugar (SBT) muốn huy động tối đa 700 tỉ đồng trái phiếu

07:13 | 27/11/2020
Chia sẻ
TTC Sugar dự kiến dùng toàn bộ số vốn huy động được để thanh toán hợp đồng mua đường các loại với Thành Thành Công Gia Lai, Đường Biên Hòa - Ninh Hòa và Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai.

Hội đồng quản trị CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar - Mã: SBT) vừa ra nghị quyết phê duyệt chào bán tối đa 700 tỉ đồng trái phiếu ra công chúng kì hạn 3 năm. Mệnh giá trái phiếu 100.000 đồng/trái phiếu, gIá chào bán bằng mệnh giá. 

Tổng số trái phiếu trên sẽ được phát hành trong một đợt. Loại trái phiếu phát hành là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được đảm bảo bằng tài sản. 

Trong 4 kì tính lãi đầu tiên, lãi suất trái phiếu cố định 10%/năm. Đối với các kì tính lãi còn lại, lãi suất thả nổi và bằng tổng của 3,875% cộng với lãi suất tham chiếu.

Về phương án sử dụng vốn chi tiết, trong quí I/2021, TTC Sugar dự định dùng số vốn huy động được để thanh toán hợp đồng mua đường các loại với các công ty gồm Công ty TNHH MTV Thành Thành Công Gia Lai (288,4 tỉ đồng); Công ty TNHH MTV Đường Biên Hòa - Ninh Hòa (205,8 tỉ đồng) và Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai (205,8 tỉ đồng). 

TTC Sugar muốn huy động tối đa 700 tỉ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Nguồn: TTC Sugar

Ngoài ra, TTC Sugar có thông tin về số lượng đăng kí mua trái phiếu tối thiểu cho mỗi nhà đầu tư cá nhân là 20 tỉ đồng và đối với nhà đầu tư tổ chức là 250 tỉ đồng.

TTC Sugar sẽ có quyền mua lại trong một hoặc nhiều lần vào bất kì thời điểm nào sau 12 tháng kể từ ngày phát hành đối với các trái phiếu không được niêm yết và được trái chủ chấp thuận bán lại.

Sau khi trái phiếu được niêm yết, công ty có thể mua lại trái phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán tại bất kì thời điểm nào sau 12 tháng kể từ ngày phát hành theo phương thức phù hợp.

Thu Thủy

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu
Chuyển động của nhóm ngân hàng ảm đạm hơn về cuối phiên sáng. Cùng với áp lực điều chỉnh đến từ cổ phiếu bán lẻ, bất động sản, thép, vận tải, hóa chất, điện, chỉ số chính sàn HOSE đã thu hẹp đáng kể đà tăng và chỉ còn xanh nhẹ hơn 0,5 điểm đến cuối phiên sáng.