|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Triệu hồi gần 200 xe Toyota Fortuner vì lỗi mất phanh

22:11 | 29/09/2020
Chia sẻ
Chương trình triệu hồi xe Toyota Fortuner gặp lỗi dự kiến bắt đầu từ 11/9/2020 và kết thúc vào 11/9/2023.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi dòng xe Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam, do Toyota Việt Nam sản xuất, phân phối.

Theo đó, 190 xe Toyota Fortuner được bán ra tại thị trường Việt Nam sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner.

Các xe Toyota Fortuner bị triệu hồi lần này đều được sản xuất năm 2019. Danh sách xe cụ thể như sau:

Triệu hồi gần 200 xe Toyota Fortuner vì lỗi mất phanh - Ảnh 1.

Nguồn: Toyota Việt Nam.

Theo Toyota Việt Nam, các xe nằm trong dải ảnh hưởng được trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không nối với bầu trợ lực phanh. 

Ống chân không này có thể xuất hiện hiện tượng bị bóp méo, biến dạng, khiến cho hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, dẫn đến cần lực đạp phanh mạnh hơn để dừng xe và gia tăng quãng đường phanh.

Nguyên nhân được xác định là do qui trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi. 

Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không có thể sẽ bị bóp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Toyota Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới đại lí Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh.

Thời gian dự kiến khắc phục từ 0,6-1,2h mỗi xe. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Chương trình thu hồi và khắc phục lỗi này bắt đầu từ 11/09/2020 và dự kiến kết thúc vào 11/09/2023.

Toyota Fortuner được mệnh danh là ông vua trong phân khúc xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Mẫu xe này thường xuyên lọt vào top 10 mẫu xe bán chạy từng tháng và năm.

Trong năm 2019, tổng cộng đã có 12.640 xe Toyota Fortuner được xuất xưởng, bỏ xa các đối thủ Hyundai SantaFe gần 3.000 xe, Ford Everest hơn 4.000 xe. 

Tính thực dụng và đi cùng những công nghệ hàng đầu đến từ nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giúp Fortuner dần hình thành ngôi vương tại thị trường ô tô trong nước.

Chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, Toyota đến nay đã bán được hơn 500.000 mẫu Fortuner các phiên bản ở các đời khác nhau.

Trong tháng 8 vừa qua, doanh số bán xe Toyota Fortuner đạt 404 chiếc, áp sát sau hai đối thủ là Mazda CX-8 với doanh số 508 chiếc, và Ford Everest với 412 chiếc được bán ra.

Thiên Trường

Xuất khẩu giảm liên tục nhưng vẫn có thặng dư thương mại, hỗ trợ ổn định tỷ giá
Dù xuất khẩu giảm liên tục so với cùng kỳ nhưng cán cân thương mại vẫn duy trì thặng dư, điều này góp phần đáng kể giúp tỷ giá ổn định.