|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Toyota triệu hồi gần 33.000 xe tại Việt Nam

09:27 | 27/09/2020
Chia sẻ
Chương trình triệu hồi để Toyota kiểm tra hoặc thay thế bơm nhiên liệu trên một số dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước như Camry, Corolla, Innova và xe nhập khẩu như: Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200.

Theo thông tin từ Toyota Nhật Bản (TMC), trên các xe bị ảnh hưởng sẽ xuất hiện đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp.

Nguyên nhân được chỉ ra là do lỗi bơm nhiên liệu trên các dòng xe này. Đây là một lỗi nguy hiểm đối với ô tô. 

Trong một số trường hợp, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra hoặc thay thế bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng tại tất cả các Đại lí của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là tối đa khoảng 1,7 – 4,2 giờ.

Toyota triệu hồi gần 33.000 xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Danh sách gần 33.000 xe Toyota bị triệu hồi tại Việt Nam. (Nguồn: Toyota Việt Nam).

Chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ Đại lí Toyota.

Ngoài ra, người mua xe có thể tìm hiều rõ hơn về Chương trình bằng cách truy cập vào website của Toyota Việt Nam hay liên hệ trực tiếp với các Đại lí Toyota trên toàn quốc.

Đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. 

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lí Toyota sẽ tiến hành kiểm tra hoặc thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.

Trước đó, trung tuần tháng 5, Toyota cũng đã ra thông báo triệu hồi một số lượng lớn xe tại Việt Nam cũng nhằm thay thế bơm nhiên liệu trên các xe ảnh hưởng.

Ngoài lỗi bơm nhiên liệu, trong đợt này Toyota cũng triệu hồi hơn 700 xe tại Việt Nam để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe trong dải ảnh hưởng tại tất cả các Đại lí Toyota được ủy quyền trên toàn quốc.

Thời gian kiểm tra và siết chặt bu lông tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ.

Thiên Trường