Kinh doanh

Trả sách chậm 4 ngày, sinh viên đại học bị Amazon phạt gần 4.000 USD

12:53 | 11/07/2019

Chia sẻ

Số tiền phạt sau bốn ngày trả chậm Amazon thông báo gấp hơn 60 lần chi phí mượn sách ban đầu.

Một sinh viên đại học Delaware có tên Amelia SanFilippo mới đây đã bị phạt 3.800 USD sau khi trả chậm 4 ngày một cuốn sách cô mượn từ Amazon, theo CBS.

Chia sẻ với CBS, Amelia nói cô đã mượn một cuốn sách cho kì trước tuy nhiên quên gửi lại nó cho Amazon khi tới hạn. 

Về phần mình, Amazon cũng thông báo tới Amelia rằng cô đã bị phạt vì không trả sách đúng hạn.

5d25f742a17d6c06d1060fe5-1334-1000

CEO Amazon Jeff Bazos. (Ảnh: Reuters)

Được biết, Amelia đã thuê cuốn sách từ Amazon với phí chỉ 62,70 USD. Như vậy, mức phí phạt chậm trả mà cô phải nhận đã cao hơn gấp hơn 60 lần phí thuê, theo The Philadelphia Inquirer.

Theo chính của Amazon về phạt trả chậm sách thuê, hãng này sẽ thu khách hàng chi phí gia hạn thuê sách và giá của bản thân cuốn sách đó.

Bố của Amelia đã so sánh sự việc con gái mình gặp phải như một hành vi "tống tiền" tới CBS. Dù vậy, may mắn là cô đã được hoàn lại tiền năm ngày sau khi Amazon áp dụng mức phạt mặc dù điều này chỉ được giải quyết sau một cuộc gọi chăm sóc khách hàng kéo dài 9 tiếng.

"Khi tôi nói với anh ấy rằng số tiền này quá cao, anh ấy xin lỗi liên tục vì tôi đã bực bội tuy nhiên đó là chính sách của Amazon", bố Amelia nói với The Inquirer về cuộc gọi tới dịch vụ khách hàng.

Nói về vụ việc, một người phát ngôn Amazon thừa nhận tình huống nói trên là một lỗi sai mà Amazon đã "nhanh chóng giải quyết với khách hàng". Amazon cũng khẳng định đã xin lỗi khách hàng và cam kết để các tình huồng này không lặp lại.

Thái Sơn

Theo Kinh tế & Tiêu dùng