|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

TP.HCM tồn trên 10.000 căn nhà sở hữu Nhà nước

20:26 | 21/06/2017
Chia sẻ
Đại diện Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện thành phố còn tồn 10.000 căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước chưa bán, đang cho thuê.

Theo kế hoạch, năm nay, TP.HCM sẽ bán 5.000 căn, nhưng đến thời điểm này mới bán được 1.000 căn nhà. Nguyên nhân khiến việc bán chậm là do chưa ban hành hệ số K để tính tiền sử dụng đất và xác định thời điểm sử dụng nhà đối với nhà thuộc sở hữu Nhà nước.

Hiện, TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng, kiến nghị Thủ tướng sớm ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện, tháo gỡ các vướng mắc để đẩy mạnh việc bán nhà sở hữu Nhà nước.

Ban Thời sự

4 trật tự kinh tế mới do chiến tranh Trung Đông 2026 tạo ra
Chiến tranh tại Trung Đông đầu năm 2026 đã và đang đảo lộn toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Ngay cả khi tiếng súng tại Iran và các nước Vùng Vịnh lắng xuống, những nền tảng của thương mại, năng lượng và tiền tệ đã bị phá vỡ. Thế giới sẽ không dễ gì quay về điểm xuất phát ban đầu.