|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

TP HCM sẽ xuất hiện căn hộ siêu sang giá 20.000 - 30.000 USD/m2

15:19 | 20/04/2021
Chia sẻ
Theo DKRA, nguồn cung phân khúc căn hộ siêu sang tại TP HCM thời gian tới sẽ gia tăng, nhiều dự án tại quận 1 dự kiến có mức giá kỷ lục lên đến 20.000 - 30.000 USD/m2.

Báo cáo mới đây của DKRA Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ tại TP HCM ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý trước.

Cụ thể, toàn thị trường có khoảng 13 dự án được mở bán, cung ứng khoảng 5.515 căn hộ, bằng 51% so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ đạt xấp xỉ 80%, tương đương 4.416 căn hộ, bằng 53% so với quý trước.

Căn hộ hạng sang tại TP HCM sẽ đạt đỉnh giá mới - Ảnh 1.

Phân khúc căn hộc hạng C (dưới 30 triệu đồng/m2) "biến mất" khỏi thị trường TP HCM.

Căn hộ hạng A là phân khúc chủ đạo của thị trường, chiếm 61% tỷ trọng nguồn cung mới. Căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể, chiếm 29% nguồn cung mới mở bán. Trong khi đó, thị trường vẫn tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. 

Căn hộ hạng sang tại TP HCM sẽ đạt đỉnh giá mới - Ảnh 2.

Tổng nguồn cung chào bán và giá bán căn hộ trung bình. (Nguồn: JLL Việt Nam).

Liên quan đến giá bán, theo thống kê của của JLL Việt Nam, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tại TP HCM quý đầu năm đạt 2.468 USD/m2, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp được đa số người mua ưa chuộng như dự án D'Lusso, ST Moritz, Eco Green Saigon,...

Đáng chú ý trong quý này là sự kiện tiền mở bán dự án Grand Marina của Tập đoàn Masterise với mức giá dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. Theo JLL, đây là mức giá bán cao nhất trên thị trường từ trước tới nay.

Về triển vọng thị trường, DKRA dự báo, trong quý tiếp theo, thị trường căn hộ TP HCM vẫn tiếp tục vắng bóng nguồn cung căn hộ hạng C. Trong khi phân khúc căn hộ hạng A tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn, căn hộ hạng sang tăng mạnh và có thể đạt mức giá mới. 

Nguồn cung phân khúc căn hộ siêu sang cũng sẽ tăng, nhiều dự án tại quận 1 dự kiến có mức giá kỷ lục lên đến 20.000 - 30.000 USD/m2. 

Đơn vị này nhận định, nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở khu Đông TP HCM với giá bán tăng mạnh kể từ khi TP Thủ Đức chính thức được thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Tấn Lợi

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.