|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

TP HCM sẽ đấu giá 3.970 căn hộ Thủ Thiêm trong hai tháng cuối năm

11:01 | 20/10/2021
Chia sẻ
3.790 căn hộ này thuộc 5 tòa nhà chung cư, có nguồn gốc nhà tái định cư phục vụ dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tại kỳ họp thứ ba HĐND TP HCM khóa X sáng ngày 19/10, ông Phan Văn Mãi,  Chủ tịch UBND TP HCM thông tin TP HCM sẽ đấu giá 3.970 căn hộ và 8 lô đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận chỉ đạo của Trung ương và thu các khoản tạm ứng cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 11 và tháng 12/2021. Bên cạnh đó, TP có kế hoạch rà soát các nguồn thu từ nhà công, đất công, cổ phần hóa doanh nghiệp. 

Vào cuối tháng 5, TP thông tin kế hoạch đấu giá 4 khu đất (ký hiệu 3-5, 3-9, 3-12, 3-8) có tổng diện tích 30.000 m2, thuộc khu chức năng số 3 và số 4 Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đến đầu tháng 6, UBND TP HCM vừa có quyết định đấu giá 3.790 căn hộ thuộc 5 tòa nhà chung cư, có nguồn gốc nhà tái định cư phục vụ dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hiệp hội Bất động sản TP HCM từng đề xuất đấu giá một số căn hộ theo từng căn cho cá nhân có nhu cầu. Tuy nhiên, TP sẽ không áp dụng phương thức này. 

Theo UBND TP HCM, sau khi trúng đấu giá, các căn hộ này trở thành nhà ở thương mại. Nhà đầu tư có quyền bán căn hộ cho người tiêu dùng hoặc cải tạo nâng cấp rồi bán lại; hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác theo dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư xây dựng dự án mới tại khu đất này phải đề xuất dự án lên UBND TP và thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật về đầu tư, về xây dựng, về quy hoạch, về kinh doanh bất động sản và phải làm nghĩa vụ tài chính bổ sung với Nhà nước theo quy định.


Ngọc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.