|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Toyota đóng cửa nhà máy tại Nga do các vấn đề của chuỗi cung ứng

20:27 | 24/09/2022
Chia sẻ
Cơ sở sản xuất trên 224ha của Toyota đã dừng sản xuất vào tháng Ba, ngay sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine và hãng không nhận thấy khả năng nối lại sản xuất trong thời gian tới.

Công nhân làm việc tại một nhà máy của Toyota tại tỉnh Aichi, Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Toyota của Nhật Bản ngày 23/9 thông báo sẽ đóng cửa nhà máy gần Saint Petersburg, khi các vấn đề của chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp tại Nga.

Cơ sở sản xuất rộng trên 224ha này của hãng đã dừng sản xuất vào tháng Ba, ngay sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine. Sau sáu tháng dừng hoạt động, hãng không nhận thấy khả năng nối lại sản xuất trong thời gian tới.

Hãng sản xuất ôtô của Nhật Bản này buộc phải đóng cửa nhà máy do những gián đoạn của chuỗi cung ứng linh kiện điện tử. Nhà máy trên sử dụng khoảng 2.600 lao động và sản xuất khoảng 80.000 chiếc Camry và RAV4 trong năm ngoái.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu, doanh số bán xe của Toyota tại Nga giảm 69% trong giai đoạn tháng 1-8/2022, xuống 19.000 chiếc.

Tuy nhiên, doanh số bán tại Nga chỉ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu toàn cầu của hãng.

Lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga liên quan đến xung đột với Ukraine đã làm gián đoạn nghiêm trọng các chuỗi cung ứng.

Lĩnh vực công nghệ và sản xuất ôtô đặc biệt chịu tác động lớn.

Lê Minh

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.