Chứng khoán

Tổng Giám đốc BVSC chia sẻ về hoạt động tự doanh của công ty

11:37 | 24/06/2020

Chia sẻ

“Chúng tôi đã không cắt lỗ theo qui chế quản trị rủi ro đã ban hành. Cũng rất may là thị trường đã hồi phục lại”, ông Nhữ Đình Hòa cho biết.

Mới đây, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC, mã: BVS), ông Nhữ Đình Hòa, Tổng Giám đốc công ty đã có những chia sẻ về hoạt động tự doanh cũng như kết quả kinh doanh.

Tổng Giám đốc BVSC chia sẻ về hoạt động tự doanh của công ty - Ảnh 1.

Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng Giám đốc BVSC

Với diễn biến của thị trường ở 31/3, chỉ số giảm tới 31,08% so với 31/12/2019. Với mức giảm sâu như vậy, tự doanh của các công ty chứng khoán đều bị ảnh hưởng. Chúng ta có thể nhìn công bố thông tin kết quả kinh doanh của các CTCK. Điển hình như FPTS lỗ 76 tỉ đồng. Sự biến động của thị trường càng lớn thì danh mục tự doanh bị ảnh hưởng càng nhiều, ông Nhữ Đình Hòa cho hay.

Trong hoạt động kinh doanh của các CTCK đều có ngưỡng cắt lỗ. Trong qui chế quản trị rủi ro của công ty chứng khoán, UBCKNN bắt buộc phải ban hành, khi hoạt động kinh doanh đều phải báo cáo qui chế quản trị rủi ro với UBCKNN về chỉ tiêu ngưỡng cắt lỗ.

"Thông thường, hoạt động kinh doanh của BVSC có ngưỡng cắt lỗ đâu đó 10%. Tôi cho rằng đây là ngưỡng khá thông lệ", Tổng Giám đốc BVSC cho biết.

"Trong quí I, chúng tôi đã phải có nhận định tương đối "đau đầu" có nên bán cắt lỗ danh mục đầu tư khoảng 250 tỉ đồng".

Theo Tổng Giám đốc BVSC, dựa trên dự báo, ban lãnh đạo cho rằng diễn biến xấu của thị trường vào thời điểm 31/3 cũng chỉ trong ngắn hạn. Ban điều hành có tờ trình với HĐQT là không cắt lỗ nếu mà tình hình dịch bệnh dẫn đến thị trường bị ảnh hưởng xấu hơn.

"Chúng tôi đã không cắt lỗ theo qui chế quản trị rủi ro đã ban hành. Cũng rất may là thị trường đã hồi phục lại", ông Nhữ Đình Hòa cho biết.

Nói về kết quả kinh doanh của công ty, Tổng Giám đốc của BVSC cho biết kết quả kinh doanh 6 tháng tương đối khả quan, trong đó quí II chắc chắn tốt hơn quí I rất nhiều.

Phan Quân