|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Tôm nguyên con của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Australia

15:23 | 27/02/2018
Chia sẻ
Đây là nội dung quan trọng trong buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Tài Nguyên Australia với UBND tỉnh Bạc Liêu.
tom nguyen con cua viet nam du dieu kien xuat khau vao thi truong australia Australia sắp sang Việt Nam tìm hiểu chuỗi sản xuất tôm xuất khẩu
tom nguyen con cua viet nam du dieu kien xuat khau vao thi truong australia Nâng tầm sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường thế giới
tom nguyen con cua viet nam du dieu kien xuat khau vao thi truong australia

Đại diện đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Tài Nguyên Australia đánh giá rất cao về những bước tiến mới của ngành thủy sản Việt Nam nói chung và ngành tôm nói riêng. Đặc biệt, tại Bạc Liêu - thủ phủ tôm cả nước, có rất nhiều trang trại tôm công nghệ cao với các quy trình, thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới để nuôi tôm sạch, đảm bảo các vấn đề về môi trường, an sinh xã hội.

Đây là cơ sở quan trọng để Việt Nam có thể xuất khẩu tôm nguyên con vào thị trường Australia. Vì yếu tố an toàn dịch bệnh, đến nay, thị trường này chưa cho phép nhập khẩu tôm nguyên con từ các nước. Dự kiến, sau chuyến khảo sát này, cơ quan nông nghiệp hai nước sẽ có buổi làm việc nhằm thúc đẩy hoạt động xuất - nhập khẩu mặt hàng tôm trong thời gian tới.

Huỳnh Tâm