Thời sự

69 F1 VinMart liên quan công ty Thanh Nga đã âm tính

08:59 | 03/08/2021

Chia sẻ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, 69 ca F1 của hệ thống VinMart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Sáng 3/8, theo Hà Nội mới, CDC Hà Nội thông báo 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống VinMart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, 11 cán bộ y tế thuộc 2 dây chuyền tiêm tại KCN Quang Minh (dây tiêm có 5 ca mắc COVID-19 liên quan Công ty Thanh Nga đến tiêm ngày 28/7) cũng có kết quả âm tính.

Trước đó, CDC Hà Nội đã ghi nhận 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).

Các trường hợp dương tính này bắt đầu từ ca "chỉ điểm" là bệnh nhân V.N.A., nữ, sinh năm 2000 ở Văn Chương, Đống Đa, sinh viên thực tập tại Công ty thực phẩm Thanh Nga (ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng) đến hết ngày 30/7.

CDC Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính; phong tỏa tạm thời khoảng 300 hộ với 1.000 nhân khẩu, các trường hợp xác định đã được liên hệ chuyển điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Hiện đã xác định 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống VinMart, VinMart+.

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị, các quận, huyện tiếp tục rà soát các cửa hàng, siêu thị, đối tượng trên địa bàn liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga từ ngày 15-30/7 đế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh, sáng 3/8, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 29 ca mắc mới, trong đó có 8 ca tại cộng đồng, 21 ca ở khu cách ly.

Dịch covid-19

Sơn Thạnh