|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tìm hiểu về dịch vụ cho vay ngân hàng Vietcombank

17:48 | 30/06/2022
Chia sẻ
Ngân hàng Vietcombank triển khai nhiều gói cho vay vốn đối với khách hàng cá nhân với các mục đích như vay tiêu dùng, vay mua bất động sản, cho vay sản xuất kinh doanh, vay mua ô tô…

Giới thiệu các sản phẩm cho vay Cá nhân tại ngân hàng Vietcombank

Cho vay tiêu dùng tại Vietcombank

Sản phẩm “Cho vay cầm cố giấy tờ có giá” của Vietcombank hỗ trợ khách hàng vay tiền với tài sản đảm bảo là các loại giấy tờ có giá trị như: Trái phiếu Chính phủ, kỳ phiếu, tín phiếu kho bạc, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn do Vietcombank và các tổ chức tín dụng khác phát hành. 

Vietcombank cho vay tín chấp đối với Người lao động, theo đó khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn vay mà không có tài sản đảm bảo thế chấp với lãi suất vay cạnh tranh và thời gian vay vốn linh hoạt tới 5 năm.

Các khách hàng có tài sản thế chấp như bất động sản hay ô tô cũng có thể đăng ký gói vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo của Vietcombank. Mức cho vay tối đa tại sản phẩm này lên đến 1 tỷ đồng và thời gian vay có thể kéo dài đến 10 năm.

 Nguồn: Vietcombank.

Cho vay mua bất động sản tại Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank triển khai cho vay mua BĐS với 3 hạng mục là vay xây sửa nhà, cho vay mua nhà đất cà cho vay mua nhà dự án. Điểm chung tại các gói vay này là thời gian vay tối đa kéo dài tới 20 năm. Khách hàng có hạn mức vay tối đa từ 70% đến 100% giá trị bất động sản/giá trị xây sửa. 

Bên cạnh đó mức lãi suất cho vay mua nhà mà ngân hàng đưa ra cũng khá cạnh tranh trên thị trường, thủ tục cho vay đơn giản và thời gian phê duyệt nhanh chóng.

Cho vay mua ô tô tại ngân hàng Vietcombank

Gói cho vay mua ô tô tại ngân hàng Vietcombank được triển khai với nhiều lợi ích như: Lãi suất vay ưu đãi, cạnh tranh; Thời hạn cho vay linh hoạt; Thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng.

Đối với sản phẩm này, khách hàng có thể vay trong thời gian dài nhất là 7 năm. Số tiền vay cho phép là 70% đối với tài sản thế chấp là chính chiếc xe mua. Đối với tài sản thế chấp khác, khách hàng có thể vay tối đa tới 100% giá trị của chiếc xe.

Cho vay sản xuất kinh doanh tại ngân hàng Vietcombank

Gói cho vay sản xuất kinh doanh của Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng cá nhân nhiều nhu cầu và mục đích kinh doanh như: Đầu tư trang trại nuôi heo; Vay vốn lưu động ngắn hạn để nhập hàng; Vay vốn để đầu tư máy móc, thiết bị, mở rộng kinh doanh; Vay vốn để đầu tư tài sản cố định; Vay vốn để đầu tư hoặc nâng cấp cơ sở lưu trú du lịch.

Đối với các gói sản phẩm này, thời gian cho vay của ngân hàng rất linh hoạt từ 1 năm đến 10 năm tùy thuộc mỗi sản phẩm. 

Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn gói lãi suất ưu đãi khác nhau để phù hợp với kế hoạch tài chính và phương án kinh doanh của mình.

Hồ sơ vay vốn tại Vietcombank

Phương án sử dụng vốn

Theo mẫu của ngân hàng

Hồ sơ nhân thân

CMND/ căn cước công dân/ hộ chiếu

Hộ khẩu thường trú/ tạm trú dài hạn (KT3)

Giấy đăng ký kết hôn/ chứng nhận độc thân

Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

Tủy theo yêu cầu riêng của từng gói vay

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng…

Hồ sơ tài sản bảo đảm

Giấy chứng nhận sở hữu tài sản

Quy trình vay vốn tại Vietcombank

​​​​​​​​Bước 1: Liên hệ với các điểm giao dịch của Vietcombank để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Bước 3: Vietcombank thực hiện thẩm định và thông báo kết quả phê duyệt

Bước 4: Chuẩn bị chứng từ/ thực hiện các thủ tục trước khi giải ngân

Bước 5: Giải ngân

Ngọc Mai

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.