|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vietcombank Smart Otp là gì? Có nên sử dụng Smart Otp Vietcombank không?

17:29 | 30/06/2022
Chia sẻ
Hiện nay, nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank nhưng lại chưa biết đến Vietcombank Smart Otp là gì? Có nên sử dụng Smart Otp Vietcombank hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này bạn nhé!

 Vietcombank Smart Otp là gì? Có nên sử dụng Smart Otp Vietcombank không? (Ảnh minh hoạ)

Vietcombank Smart Otp là gì?

Smart OTP là phương thức tạo mật khẩu OTP để xác thực các giao dịch trực tuyến của khách hàng trên ứng dụng VCB Digibank. Với Vietcombank Smart OTP, khách hàng có thể chủ động tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ nơi đầu mà không cần phải chờ ngân hàng gửi đến thông qua tin nhắn SMS. Smart OTP hiện có 2 hình thức áp dụng bao gồm:

 • Hình thức ứng dụng độc lập (app): Dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch trên VCB Digibank trên trình duyệt web.

 • Hình thức tích hợp (được tích hợp ngay trên ứng dụng VCB Digibank phiên bản mobile): Dùng để tạo mã OTP cho các giao dịch trên VCB Digibank trên ứng dụng mobile.

Vietcombank Smart Otp là một phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động nhằm giúp khách hàng có thể chủ động lấy được mã xác thực trong các giao dịch khi thực hiện qua Internet Banking của Vietcombank (VCB -iB@nking).

Ứng dụng Smart OTP của Vietcombank giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng nhờ tạo được mã OTP hiện có mà không cần đến sóng điện thoại hay có thiết bị tạo mã OTP đi kèm.

Những ưu điểm mà Vietcombank Smart Otp mang lại

So với phương thức nhận – gửi mã OTP truyền thống qua tin nhắn SMS, Smart OTP Vietcombank có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Hạn mức giao dịch cao: 01 tỷ đồng/giao dịch với Khách hàng Cá nhân thông thường và lên tới 02 tỷ đồng/giao dịch đối với Khách hàng Ưu tiên.

 • Thuận tiện và dễ dàng: Giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới, khách hàng có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối internet.

 • An toàn và bảo mật hơn với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu ứng dụng, bàn phím hiển thị ngẫu nhiên …).

 • Đăng ký online (không cần phải ra Quầy giao dịch).

 • Hoàn toàn miễn phí.

Các chức năng hiện có trên Vietcombank Smart Otp 

Hiện nay, Vietcombank Smart Otp mang đến cho khách hàng nhiều tính năng vượt trội để có thể giao dịch dễ dàng và nhanh chóng như: 

 • Tạo các mã OTP để thực hiện các giao dịch trên Vietcombank Internet Banking

 • Thay đổi mã pin

 • Sao chép lại mã OTP

 • Đồng bộ thời gian với nhau

 • Thêm tài khoản khác nhau để lấy mã OTP

 • Hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh

Có nên sử dụng Vietcombank Smart Otp hay không?

Câu trả lời là có vì hiện nay phương thức nhận mã OTP bằng SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng nước ngoài. Trong khi Smart OTP Vietcombank tích hợp trực tiếp trên các thiết bị di động nhằm tạo ra mã xác thực OTP ngay cả khi không có kết nối mạng Internet, thậm chí là chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng.

Đặc biệt bằng việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến như sinh trắc học vân tay hay nhận diện khuôn mặt của Vietcombank có độ bảo mật cao, là một phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho người dùng.

Bên cạnh đó, với phương thức xác thực bằng ứng dụng Smart OTP Vietcombank, tất cả các giao dịch thuộc nhóm chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính sẽ được tăng hạn mức tối đa lên đến 1 tỷ đồng/giao dịch và 1 tỷ đồng/ngày đối với khách hàng cá nhân thông thường. Còn đối với khách hàng cá nhân Priority mức tăng này lên tới 2 tỷ đồng/giao dịch và 2 tỷ đồng/ngày.

Quỳnh Hương

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.