|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Dịch vụ khách hàng doanh nghiệp Vietcombank là gì và có lợi ích gì?

17:10 | 30/06/2022
Chia sẻ
Khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ riêng của Vietcombank sẽ được tối ưu riêng nhằm đảm bảo sự nhanh chóng, chuyên nghiệp và an toàn với tài sản của doanh nghiệp.

Bên cạnh khách hàng cá nhân, ngân hàng Vietcombank còn triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ riêng với nhiều tiện ích dành cho khách hàng doanh nghiệp.

 Nguồn: Vietcombank.

Tài khoản doanh nghiệp Vietcombank

Tài khoản thanh toán doanh nghiệp của Vietcombank sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý ngân quỹ một cách nhanh chóng và chính xác mà vẫn đảm bảo an toàn và bảo mật. Đồng thời mức chi phí mà doanh nghiệp phải chi ra rất hợp lý. Tài khoản thanh toán hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp các giao dịch rút tiền, chuyển tiền, sử dụng dịch vụ thanh toán đa dạng, sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, đầu tư tự động, quản lí vốn tập trung…

Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn dành cho doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp có thể đầu tư có hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi trong thời gian nhất định. Các sản phẩm tiền gửi mà Vietcombank cung cấp khá đa dạng, linh hoạt kỳ hạn phù hợp với kế hoạch sử dụng vốn của doanh nghiệp. 

Đối với tài khoản tiền gửi đặc biệt, ngân hàng Vietcombank thiết kế riêng theo nhu cầu và kế hoạch sử dụng vốn của doanh nghiệp như kỳ hạn lẻ, lãi suất bậc thang, được phép rút trước hạn với lãi suất cạnh tranh.

Thanh toán và quản lý tiền tệ của doanh nghiệp

Nhóm sản phẩm quản lý khoản phải trả của Vietcombank cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp thực hiện chi trả một cách hiệu quả nhất, trong đó bao gồm: Thanh toán theo lệnh, thanh toán theo lịch trình, thanh toán hàng loạt, chi tiền mặt tại địa điểm khách hàng, dịch vụ séc, nộp ngân sách nhà nước.

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các khoản phải thu, đặc biệt hữu ích với các doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn hoặc có doanh thu lớn. Các dịch vụ trong đó bao gồm: Thu tiền mặt, thu qua các kênh thanh toán, ghi nợ tự động, thanh toán và nhờ thu séc.

Sản phẩm quản lý thanh khoản của Vietcombank giúp cho vốn của các doanh nghiệp được kiểm soát để luôn vận động và sinh lời mà vẫn đảm bảo tính thanh khoản cao.

Thẻ doanh nghiệp gồm 2 loại là thẻ tín dụng doanh nghiệp và thẻ ghi nợ doanh nghiệp được thiết kế phù hợp với nhu cầu quản lý tài chính của các doanh nghiệp.

Tín dụng doanh nghiệp Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cũng triển khai các sản phẩm tín dụng nhằm phục vụ tối đa các nhu cầu từ khách hàng doanh nghiệp như: 

Cho vay ngắn hạn với kỳ hạn linh hoạt từ 1 tháng đến 12 tháng, loại tiền cho vay đa dạng với VND, USD hoặc ngoại tệ khác. 

Tài trợ vốn lưu động:  doanh nghiệp sẽ được quyền rút vốn theo hạn mức tín dụng đã được cấp trong một khoảng thời gian nhất định (tối đa không quá 12 tháng).

Tài trợ dự án: Vietcombank hỗ trợ cho vay dự án mở rộng, cải tạo, nâng cấp; Cho vay tái cấu trúc khoản vay và cho vay các dự án mới.

Bên cạnh những hình thức cho vay, tài trợ vốn thông thường, doanh nghiệp còn có thể được hỗ trợ vốn thông qua dịch vụ cho thuê tài chính. Đây là hình thức tài trợ tín dụng cho doanh nghiệp thông qua việc cho thuê máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác.

Bên cạnh các sản phẩm trên, Vietcombank còn cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp nhiều dịch vụ và sản phẩm khác như: Bảo hiểm; Ngoại hối và thị trường vốn; Bảo lãnh; Ngân hàng đầu tư; Quản lý tài sản; Ngân hàng điện tử và Thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại.

Ngọc Mai

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.