|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tìm được người thứ hai trốn khỏi khu cách li ở Tây Ninh

22:15 | 30/03/2020
Chia sẻ
Về tới Hà Nội, người này đã được vợ đưa thẳng ra trạm y tế để khai báo.

Sau khi trốn khỏi khu cách ly ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, NTN đã bay về Hà Nội ngay trong hôm qua (29-3).

Tối muộn cùng ngày, vợ người này đã đưa chồng ra trạm y tế địa phương để khai báo vụ việc. Tại đây, cơ quan chức năng đã lập biên bản, giám sát sức khỏe và ngay trong đêm đã đưa N. tới khu cách ly tập trung ở Hà Nội.

Bước đầu tại thời kiểm tra, N. không ho, không sốt, không khó thở, không viêm phổi.

Tìm được người thứ hai trốn khỏi khu cách li ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: PLO


Trước đó, tối 20-3, N. (28 tuổi, ở Hà Nội) đã nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Người này được cơ quan chức năng địa phương đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long, huyện Châu Thành. Tuy nhiên, đến chiều 29-3 thì trốn mất trong lúc chưa được xét nghiệm  SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được tin, lực lượng chức năng rà soát các khách sạn, nhà trọ, đồng thời thông báo cho các nhà xe nếu phát hiện về thông tin N. phải thông báo ngay cho công an và y tế địa phương.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội thông báo cho địa phương để rà soát đưa thanh niên 28 tuổi này vào cách ly theo quy định.

Nguyễn Trà

Bộ Tài chính: Sẽ yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải công bố sức khỏe cho nhà đầu tư
Bộ Tài chính cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải thuê các công ty tư vấn, trong đó có tư vấn về kiểm toán độc lập, tư vấn về xếp hạng tín nhiệm, định giá để xác định giá trị doanh nghiệp, từ đó có được kết quả công bố công khai với các nhà đầu tư.