|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tiết lộ về công ty kiểm toán vừa ký hợp đồng với Tập đoàn FLC

12:11 | 22/07/2022
Chia sẻ
Công ty vừa ký hợp đồng kiểm toán với Tập đoàn FLC cũng là đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 cho một số doanh nghiệp khác trên thị trường chứng khoán như CTCP Bánh Kẹo Hải Hà (Mã: HHC) hay Tổng CTCP Dệt may Hà Nội (Mã: HSM).

Tập đoàn FLC đã ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 sau gần 4 tháng tìm kiếm. (Ảnh minh họa: Đức Quyền).

Ngày 21/7 vừa qua, Tập đoàn FLC đã ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt. Theo hợp đồng này, Công ty Kiểm toán An Việt sẽ là đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của Tập đoàn FLC.

An Việt có vốn điều lệ 11 tỷ đồng, trụ sở tại số 167 phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổng Giám đốc của An Việt hiện nay là ông Vũ Bình Minh. Theo giới thiệu ở website công ty, ông Minh tốt nghiệp cao học về kế toán quốc tế (MIntA) - Trường đại học Công nghệ Swinburne Australia. Ngoài ra, ông Minh có trên 26 năm kinh nghiệm về kiểm toán, trong đó có 16 năm làm việc tại Công ty Kiểm toán Việt Nam (VACO), nay là Deloitte Việt Nam.

Trước khi kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán (như Tập đoàn FLC), công ty kiểm toán cũng như kiểm toán viên cần được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận.

Theo thông tin từ UBCKNN, An Việt được chấp thuận kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán vào ngày 19/11/2021. Toàn công ty có 24 kiểm toán viên được chấp thuận trong năm 2022.

Ông Vũ Bình Minh, Tổng Giám đốc Kiểm toán An Việt. (Ảnh: anvietcpa.com). 

Trong tháng 6 và tháng 7, trước khi ký hợp đồng kiểm toán với Tập đoàn FLC, An Việt đã ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 với một số doanh nghiệp khác trên thị trường chứng khoán Việt Nam như CTCP Bánh Kẹo Hải Hà (Mã: HHC), Tổng CTCP Dệt may Hà Nội (Mã: HSM), hay CTCP Xây dựng Số 3 Hải Phòng (Mã: HC3), CTCP Năng lượng và Môi trường Vicem (Mã: VTV).  

 Ban đầu, Tập đoàn FLC đã chọn Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt làm đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. 

Tuy nhiên vào ngày 30/3 năm nay, UBCK đã đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cho doanh nghiệp niêm yết của Công ty Đất Việt. Sau gần 4 tháng tìm kiếm từ cuối tháng 3 tới nay, FLC mới tìm được công ty kiểm toán phù hợp, trong danh sách được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, để thay thế cho Công ty Đất Việt.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC có thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 vào tháng 8 tới đây.

Đức Quyền