|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Lê Bá Nguyên làm tân Chủ tịch Tập đoàn FLC thay ông Đặng Tất Thắng

16:11 | 02/07/2022
Chia sẻ
Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC ngày 2/7 vừa bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch thay cho ông Đặng Tất Thắng. Ông Nguyên tốt nghiệp trường y ngành bác sĩ đa khoa, còn ông Thắng có bằng kiến trúc sư.

Ông Lê Bá Nguyên (thứ 3 từ trái sang) chụp hình cùng Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát mới của Tập đoàn FLC, nhiệm kỳ 2021 - 2026. (Ảnh: FLC).

Đại hội cổ đông bất thường lần 2 của Tập đoàn FLC diễn ra sáng nay 2/7 đã bầu bổ sung ba thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thay thế cho ông Trịnh Văn Quyết, bà Hương Trần Kiều Dung và ông Lã Quý Hiển.

Ba thành viên mới bao gồm ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Doãn Hữu Đoàn. Trong đó, ông Sâm từng là Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (Mã: DIC), ông Đoàn đang làm việc tại Công ty cổ phần Chứng khoán MBS (Mã: MBS), còn ông Lê Bá Nguyên là gương mặt quen thuộc tại Tập đoàn FLC.

Như vậy hiện nay, HĐQT của FLC có 5 thành viên, bao gồm ba người mới bầu bổ sung như nói ở trên và hai thành viên ban đầu là ông Đặng Tất Thắng và nữ Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền.

Ngay sau đại hội bất thường, Hội đồng quản trị của Tập đoàn FLC đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch thay cho ông Đặng Tất Thắng, bà Bùi Hải Huyền giữ chức Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng làm Phó Chủ tịch trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tân Chủ tịch Lê Bá Nguyên sinh năm 1977 tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, là Bác sĩ đa khoa, Thạc sỹ chuyên ngành quản lý y tế. Ông Nguyên từng là Thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC trong giai đoạn 2013 - 2017.

Ngoài ra, ông Nguyên từng làm lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế như Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Y học Hồng Đức, Giám đốc Phòng khám đa khoa Việt Hàn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành.

Ông Lê Bá Nguyên có một em gái là bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết.

Tân Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên (trái) là bác sỹ đa khoa còn ông Đặng Tất Thắng (phải) - người tiền nhiệm của ông Nguyên - có bằng kiến trúc sư. (Ảnh: FLC, Song Ngọc).

Như vậy trong hơn ba tháng gần đây, Tập đoàn FLC đã hai lần thay chủ tịch. Lần đầu vào ngày 31/3, Kiến trúc sư Đặng Tất Thắng thay Luật sư Trịnh Văn Quyết, lần thứ hai là hôm nay 2/7, Bác sỹ đa khoa Lê Bá Nguyên thay ông Đặng Tất Thắng.

Trước khi bỏ phiếu bầu bổ sung thành viên HĐQT, ông Thắng cho biết một trong những nhiệm vụ của HĐQT mới là tìm kiếm những hướng đi khác, xem xét đưa Tập đoàn FLC vào những lĩnh vực chưa khai thác như sản xuất, giáo dục, hoặc y tế.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC đã tăng 9 phiên liên tiếp, bao gồm 6 phiên kịch trần liền nhau, hiện đang dừng ở mức 5.800 đồng/cp.

 Cổ phiếu FLC hiện nay kém ngày đầu năm 2022 khoảng 68%. 

Đức Quyền

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.