Tài chính

Tiết kiệm tiền mua quà Valentine bằng cách sử dụng thẻ tín dụng

05:00 | 14/02/2020

Chia sẻ

Với nhiều ưu đãi giảm giá, tích điểm thưởng, hoàn tiền, sử dụng thẻ tín dụng để tạo một "món quà" trong dịp Valentine là một trong những cách để tiết kiệm tiền cho chính bạn.
Tiết kiệm tiền mua quà Valentine bằng cách sử dụng thẻ ngân hàng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: vietnamnet).

Ngày lễ tình nhân (14/2) đã ở ngay trước mắt và một món đồ trang sức mới hoặc một bữa ăn đặc biệt có thể khá tốn kém nhưng nếu bạn sử dụng đúng thẻ tín dụng, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm một số tiền.

Theo CNBC, hơn một nửa (55%) người Mỹ lên kế hoạch tổ chức lễ kỉ niệm ngày Valentine và dự kiến sẽ chi trung bình 196 USD (tương đương 4,5 triệu đồng) cho quà tặng, thẻ, kẹo và hoa cho những người quan trọng, gia đình, bạn bè và hơn thế nữa. Con số này đã tăng 21% từ năm 2019, theo khảo sát hàng năm từ Liên đoàn bán lẻ quốc gia.

Sử dụng thẻ tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chi phí trong ngày Valentine. Cụ thể, các thẻ tín dụng thường có những chương trình hoàn tiền (cashback), tích điểm trên số tiền bạn chi tiêu. Những phần thưởng này có thể cộng dồn theo thời gian và ngày Valentine có thể là thời gian thú vị để đổi lấy chúng.

Dưới đây là một vài ý tưởng về cách sử dụng phần thưởng thẻ tín dụng để tạo lợi thế cho các kế hoạch ngày Valentine khác nhau.

Ăn tối và xem phim

Nếu bạn có thẻ hoàn tiền tại các nhà hàng hoặc một nơi giải trí thì đó là một lựa chọn khá hấp dẫn cho ngày lễ tình nhân. Hiện nay, nhiều thẻ ngân hàng có chương trình hợp tác khuyến mãi giảm giá với các địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí.

Bạn cũng có thể đổi các điểm tích luỹ thành tiền để có thể trừ vào hoá đơn thanh toán của mình.

Nấu một bữa tối lãng mạn

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp ưu đãi khi mua hàng trong siêu thị, điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi nấu một bữa ăn đặc biệt tại nhà. 

Mua quà

Phần thưởng hoặc điểm tích lũy có thể được sử dụng để mua hàng hóa hoặc thẻ quà tặng. Bạn không thường nhận được phần thưởng là những hàng hóa có giá trị phù hợp, vì vậy hãy xem xét đổi chúng lấy thẻ quà tặng. Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ quà tặng để mua đồ trang sức, quần áo hoặc quà tặng khác cho người yêu của bạn.

Kế hoạch du lịch

Nếu bạn có trong tay các loại thẻ tích hợp với các hãng hàng không để tích luỹ điểm hay dặm bay thì đây là cơ hội để xem xét việc đổi các điểm tích luỹ của bạn thành những khoản hợp lí cho một kì nghỉ ngắn.

Trúc Minh