Kinh doanh

Samsung tung smartphone màn hình gập với giá thấp hơn 30% so với năm trước, mở bán đúng ngày Valentine

11:41 | 12/02/2020

Chia sẻ

Trong lễ ra mắt sản phẩm mới, bên cạnh điện thoại S20, Samsung tiếp tục công bố dòng smartphone màn hình gập với thiết kế mới mẻ so với năm 2019.

Samsung vẫn tiếp tục theo đuổi dòng sản phẩm điện thoại thông minh màn hình gập. Lần này, công ty Hàn Quốc sẽ giới thiệu mẫu Samsung Z Flip cùng đợt với Samsung S20 trong buổi lễ ra mắt tại San Francisco vào hôm qua, 11/2.

Chiếc Z Flip màn hình gập có thiết kế rất khác so với dòng màn hình gâp Galaxy Fold vào năm ngoái. Thay vì có kết cấu gập theo chiều ngang như một cuốn sách, Z Flip lại thiết kế để gập theo chiều dọc, giống như một chiếc laptop thu nhỏ.

Samsung ra mắt dòng smartphone màn hình gập, giá thấp hơn 30% so với năm trước, mở bán đúng ngày Valentine - Ảnh 1.

Z Flip sẽ gập theo chiều dọc như một laptop thu nhỏ. Ảnh: CNBC.

Theo Business Insider, Samsung đã sản xuất Z Flip bằng loại mặt kính siêu mỏng đặc biệt của riêng hãng, giúp màn hình Z Flip có thể uốn cong như các sản phẩm từ nhựa. 

Trên thực tế, loại kính siêu mỏng này cũng đã từng được sử dụng trong chiếc Galaxy Fold năm ngoái. Và Galaxy Fold được coi là một sản phẩm không thành công của Samsung khi công ty thu hồi sản phẩm sau vài tháng sau xuất xưởng vì những lỗi kĩ thuật.

Samsung ra mắt dòng smartphone màn hình gập, giá thấp hơn 30% so với năm trước, mở bán đúng ngày Valentine - Ảnh 2.

Z Flip có giá rẻ hơn 30% so với hiếc Galay Fold vào năm ngoái. Ảnh: CNBC.

Tuy nhiên, phiên bản Z Flip năm nay có thể sẽ là một câu chuyện khác. Mức giá của chiếc điện thoại gập năm nay là 1379,99 USD, thấp hơn khoảng 30% so với mẫu Galaxy Fold năm ngoái,  tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận với sản phẩm điện thoại thông minh màn hinh gập của Samsung.

Samsung ra mắt dòng smartphone màn hình gập, giá thấp hơn 30% so với năm trước, mở bán đúng ngày Valentine - Ảnh 3.

Z Flip sẽ xuất hiện ở Hàn Quốc và Mỹ vào ngày Valentine năm nay (14/2). Ảnh: CNBC

Cũng trong buổi lễ ra mắt, Samsung tiết lộ sẽ mở bán dòng Z Flip từ ngày 14/2 tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên theo thông tin từ Business Insider, ở thời điểm 5h ngày 12/2 (giờ Việt Nam) vẫn chưa có đơn đặt hàng nào với dòng sản phẩm điện thoại thông minh màn hình gập thế hệ 2020 của Samsung. 

Tiểu Phượng