Chứng khoán

Tỉ phú tai tiếng Ken Fisher: Warren Buffett không tìm được cơ hội đầu tư vì đã quá già

09:12 | 09/06/2020

Chia sẻ

Ông Ken Fisher - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch quĩ Fisher Investment nói rằng lí do nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett quyết định đứng ngoài thị trường trong cuộc khủng hoảng COVID-19 có thể là vì ông đã quá nhiều tuổi.
Tỉ phú tai tiếng Ken Fisher: Warren Buffett không tìm được cơ hội đầu tư vì đã già - Ảnh 1.

Tỉ phú Ken Fisher. Ảnh: Getty Images

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC-TV18 tại Ấn Độ, tỉ phú Fisher phát biểu rằng Warren Buffett cũng giống như những nhà đầu tư nổi tiếng khác ở điểm càng già càng thận trọng. Hiện Warren Buffett đã 89 tuổi.

Ông Ken Fisher nói: "Thực tế đối với các nhà đầu tư vĩ đại, bao gồm cả cha tôi, là họ đánh mất các kĩ năng và phẩm chất đặc biệt từng có trong quá khứ. Tôi không ám chỉ rằng ông Buffett đã đánh mất kĩ năng, nhưng tôi không tìm được ví dụ nào về những người ở độ tuổi ông ấy mà vẫn còn năng nổ trong một cuộc khủng hoảng".

Ông nói thêm: "Người già thường tỏ ra thụ động trong một cuộc khủng hoảng. Đó là phỏng đoán của tôi về ông Buffett. Ông ấy đã chuyển sang giai đoạn ít hoạt động gắn liền với tuổi tác. Liệu tôi có thể sai không? Có".

Tập đoàn Berkshire Hathaway không lập một khoản đầu tư lớn nào trong giai đoạn thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo vì COVID-19 hồi đầu năm. Nhưng Warren Buffett đã chỉ đạo Berkshire bán sạch cổ phần ở các hãng hàng không.

Theo CNBC, trong cuộc suy thoái gần nhất, Berkshire đã đặt cược lớn vào Goldman Sachs và General Electric.

Tỉ phú Ken Fisher, 69 tuổi, là con trai của nhà đầu tư nổi tiếng Philip Fisher với tác phẩm "Cổ phiếu thường - Lợi nhuận phi thường".

Năm ngoái, quĩ Fisher Investments của ông Ken Fisher bị khách hàng rút hàng tỉ USD vì ông đã có những lời so sánh không đúng mực giữa đầu tư và tình dục trong một cuộc hội thảo.