|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty dép lê muốn IPO trên sàn Mỹ với định giá hơn 9 tỷ USD

14:30 | 03/10/2023
Chia sẻ
Birkenstock dự định mức định giá công ty lên tới 9,2 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.

Theo CNBC, Birkenstock - thương hiệu giày dép cao cấp của Đức, đang tìm kiếm mức định giá lên tới 9,2 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại New York. Hỗ trợ tư vấn cho Birkenstock trong thương vụ này là L Catterton có trụ sở tại Mỹ. Trong khi đó, Goldman Sachs, J.P. Morgan và Morgan Stanley nằm trong số những nhà bảo lãnh cho đợt IPO. 

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), khoảng 32,26 triệu cổ phiếu, có giá từ 44 đến 49 USD/cp, sẽ được công ty phát hành đợt IPO này để huy động 1,58 tỷ USD.

Theo Reuters, thị trường IPO đang chứng kiến ​​​​sự hồi sinh chậm chạp sau khi đã gần như "đóng băng" trong vài năm trở lại đây. Sự xuất hiện của bộ ba Instacart, Arm và Klaviyo chưa mang tới nhiều tín hiệu tính cực cho thị trường này.

 Mẫu dép của Birkenstock từng xuất hiện trong bom tấn Barbie. (Ảnh: The Sydney Morning Herald).

Tuy vậy, theo nhận định của truyền thông Mỹ, thị trường IPO dự kiến hoạt động tích cực hơn trong thời gian tới khi cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ có thêm nhân lực, đặc biệt là khi chính phủ vừa ngăn chặn được việc đóng cửa. Điều này cho phép đội ngũ của SEC xem xét được nhiều hồ sơ IPO hơn.

Thương hiệu của Birkenstock là đơn vị sản xuất giày dép cao cấp của Đức và nhận được sự chú ý của người yêu thích thời trang. Birkenstock từng xuất hiện trong bộ phim bom tấn đình đám “Barbie” cùng với nữ minh tinh Margot Robbie.

Thương hiệu Birkenstock được thành lập vào năm 1774 bắt nguồn từ nghệ thuật chế tác giày dép chất lượng cao. Hiện tại, Birkenstock có trụ sở trên khắp nước Đức và được bán ở khoảng 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Birkenstock tạo nên một cơn sốt thời trang trên toàn thế giới nhờ thiết kế ôm gọn bàn chân. Hầu hết các sản phẩm của hãng được sản xuất tại các cơ sở Rhineland-Palatinate, North Rhine-Westphalia, Hesse và Saxony ở Đức.

Thùy Trang