Thời sự

Thủ tướng đến Tokyo dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản

11:27 | 22/10/2019

Chia sẻ

Hơn 400 thượng khách là nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao của hơn 190 quốc gia, khu vực, tổ chức quốc tế dự kiến tới Nhật Bản để tham dự buổi lễ dăng quang của Nhà vua Nhật Bản diễn ra vào chiều nay.

Khoảng 7h sáng nay (22/10, giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến sân bay quốc tế Narita, Tokyo, bắt đầu chuyến tham dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.

tt

Ảnh: VGP news.

Theo lịch trình, Thủ tướng sẽ tham dự các sự kiện chính thức của lễ đăng quang và dự kiến có một số cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước tham dự sự kiện này.

Hơn 400 thượng khách là nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao của hơn 190 quốc gia, khu vực, tổ chức quốc tế dự kiến tới Nhật Bản để tham dự buổi lễ sẽ diễn ra chiều nay.

Ngay sau khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi, lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã gửi điện chúc mừng thể hiện sự tin tưởng chắc chắn rằng dưới thời đại Lệnh Hòa, đất nước và nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước thịnh vượng và phồn vinh; quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp.

Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu, là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số hai, đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam. Quan hệ giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.

K.Hà