|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Thu hồi lô thịt gà đông lạnh nhập khẩu vì nhiễm khuẩn Salmonella

09:28 | 04/12/2021
Chia sẻ
EU gửi thông báo thu hồi sản phẩm thịt gà đông lạnh nhập khẩu từ Ba Lan vì phát hiện ở 2 trong số 5 mẫu nhiễm khẩu Salmonella enteritidis, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Văn phòng SPS Việt Nam, trong tháng 11, đơn vị này đã nhận được 2 thông báo từ hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu về việc nhà sản xuất thu hồi sản phẩm nông sản và thực phẩm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam do có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Thông báo thứ nhất về thu hồi sản phẩm thịt gà có nguồn gốc từ Ba Lan tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm thu hồi thuộc lô hàng 649521/650521 bao gồm: thịt gà và các bộ phân khác như chân, cổ và cánh đông lạnh.

Mối nguy Salmonella enteritidis được phát hiện ở 2 trong số 5 mẫu với mức độ rủi ro được đánh giá là nghiêm trọng. Do đó, phía Ba Lan thông báo cho Việt Nam và thu hồi sản phẩm trên thị trường.

Thông báo thứ hai về việc thu hồi sản phẩm thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ Đức, tiêu thụ tại Việt Nam.

Sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và thực phẩm tăng cường thuộc lô hàng L02028020/01 phải thu hồi vì phát hiện dư lượng 2-Chloroethanol 8,5 mg/kg có mức độ rủi ro nghiêm trọng.

Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị các cơ quan lý kiểm tra theo quy định và người tiêu dùng chủ động không mua sản phẩm.

Hoàng Anh

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.