Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay 8/6: Đồng đô la Mỹ ổn định trước cuộc họp của Fed

18:17 | 08/06/2020

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD trở nên ổn định sau cú tăng mạnh từ hôm thứ Sáu. Trong khi đó đồng euro không còn giữ được sức mạnh, tụt giá so với đỉnh đã đạt được vào tuần trước.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (8/6), vào lúc 17h27 giờ Việt Nam có 5/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 5 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay 8/6: Đồng đô la Mỹ ổn định trước cuộc họp của Fed - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp EUR/GBP tăng cao nhất với mức tăng 0,25% và cặp GBP/JPY giảm mạnh nhất với mức giảm 0,45%.

Thị trường ngoại hối hôm nay 8/6: Đồng đô la Mỹ ổn định trước cuộc họp của Fed - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Thị trường ngoại hối hôm nay 8/6: Đồng đô la Mỹ ổn định trước cuộc họp của Fed - Ảnh 3.

Nguồn: Investing.com

Đô la Mỹ ổn định sau phiên tăng sốc vào tuần trước

Trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại châu Âu, đồng đô la Mỹ đã ổn định trở lại. Tại phiên hôm thứ Sáu tuần trước, đồng USD đã tăng sốc sau khi những dự liệu về việc làm tại Mỹ được công bố và trước thềm cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vào lúc 14h05 giờ Việt Nam, chỉ số USD Index, thể hiện sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với rổ 6 loại tiền tệ khác, hầu như đứng yên ở mức 96.888. Chỉ số này đã giảm gần 3% so với tháng trước. Tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 109,48.

Sau khi con số thất nghiệp tại Mỹ chạm ngưỡng kỉ lục vào hồi tháng 5, những dữ liệu báo cáo về sự phục hồi việc làm đáng kinh ngạc được công bố hôm thứ Sáu tuần trước đã giúp củng cố sức mạnh cho đồng USD.

Tỷ lệ thất nghiệp 14,7% tại Mỹ hồi tháng 4 đã giảm giảm xuống còn 13,3% đã thắp lên niềm hy vọng cho nền kinh tế lớn nhất thế giới đang dần phục hồi trở lại sau đại dịch COVID-19. 

Các nhà đầu tư có thể tránh thực hiện các giao dịch lớn trước khi cuộc họp của Fed kết thúc vào thứ Tư.

Cùng lúc 14h05 giờ Việt Nam, tỷ giá cặp EUR/USD giao dịch ở mức 1,1294, tăng 0,1%. Tuy nhiên đồng euro cũng đã rớt khỏi đỉnh cao trong vòng 3 tháng được ghi nhận vào trước đó. Sản xuất công nghiệp của Đức đã sụt giảm kỉ lục 17,9% trong tháng 4. Việc nới lỏng dần dần các hạn chế của lệnh đóng cửa khiến cho sự hồi phục kinh tế trở lên chậm chạp. 

Động thái tăng nhiều hơn dự kiến kế hoạch mua trái phiếu khẩn cấp lên 1,35 nghìn tỉ euro của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã giúp tăng cường sức mạnh cho đồng EUR trong thời gian vừa qua. 

Cũng trong phiên giao dịch vào thứ Hai, đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục tăng giá với tỷ giá GBP/USD tăng 0,2%, ở mức 1,2685. 

Tuy nhiên, đồng bảng Anh khó có triển vọng tăng thêm trong thời gian tới, sau khi vòng đàm phán Brexit về mối quan hệ tương lai giữa Anh và EU kết thúc mà không có thêm sự đột phá lớn.

“Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng còn quá sớm để hai bên đạt được thỏa thuận, và do đó chúng tôi vẫn hi vọng các nhà đầu tư sẽ sớm loại bỏ các phí bảo hiểm rủi ro khi Brexit không đạt được thỏa thuận”, chuyên gia phân tích tại Danske Bank cho biết.

Ngọc Mai