Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/7): Lợi suất trái phiếu của Kho bạc Mỹ đảo chiều, đồng USD đi xuống

18:09 | 18/07/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD đã giảm nhẹ so với rổ tiền tệ chính trong phiên giao dịch hôm nay khi lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu và đồng GBP ghi nhận sự phục hồi

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (18/7), vào lúc 17h20 giờ Việt Nam có 4/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 6 cặp còn lại tăng điểm.

Screenshot (475)

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong khi đó, cặp GBP/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,39% và cặp EUR/GBP giảm nhiều nhất với mức giảm 0,3%.

Screenshot (476)

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Screenshot (477)

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đảo chiều, đồng USD yếu đi

Theo Reuters, đồng USD đã giảm nhẹ so với rổ tiền tệ chính trong phiên giao dịch hôm nay khi lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu và đồng GBP ghi nhận sự phục hồi.

Vào lúc 17h26 giờ Việt Nam, chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ đã giảm xuống mốc 96,76 sau khi giảm 0,2% vào hôm 17/7.

Chỉ số này đã leo lên mức cao nhất trong một tuần là 97,44 trong ngày 17/7 nhờ doanh số bán lẻ của Mỹ tăng vượt dự đoán và đồng GBP sụt giá.

Tuy nhiên, tình hình đã đảo ngược khi lợi suất trái phiếu của Kho bạc Mỹ yếu đi vì dữ liệu thị trường nhà ở không khả quan.

Lo ngại xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng gây áp lực lên thị trường ngoại hối sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng tiến triển của thỏa thuận tiềm năng đang bị ngưng trệ.

"Đồng USD đã loại bỏ mức tăng trước đó khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đảo chiều và Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra bình luận về đồng tiền này. Đồng tiền của nước Mỹ quay trở về mốc mà nó đạt được vài ngày trước", ông Takuya Kanda, tổng quản lí tại Viện Nghiên cứu Gaitame.Com, cho hay.

Dữ liệu kinh tế đưa ra nhiều thông tin mâu thuẫn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ

Các dữ liệu kinh tế khác nhau đã cho thấy nhiều dấu hiệu mâu thuẫn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên cũng không thể làm thay đổi tình cảnh của đồng USD. Hiện tại, đồng bạc xanh đang phải đối mặt với áp lực giảm giá do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

Vào hôm 17/7, dựa trên các nguyên tắc kinh tế ngắn hạn, IMF cho biết đồng bạc xanh đã được định giá quá cao từ 6 - 12%.

Thị trường rất kì vọng về đợt cắt giảm lãi suất xuống 0,25% của Fed, thậm chí một số nhà đầu tư còn mong đợi Fed hạ lãi suất xuống 0,5%.

Rổ tiền tệ còn lại ghi nhận biến động trái chiều

Đồng GBP gần như không thay đổi trong phiên giao dịch, ghi nhận ở mức 1,2432.

Vào hôm 17/7, đồng tiền này đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4/2017 là 1,2382, do lo ngại về Brexit không thỏa thuận và khả năng ứng viên giành ghế lãnh đạo Đảng Bảo thủ kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử trên toàn nước Anh.

Trong khi đó, đồng EUR tăng cao hơn lên mức 1,1234 sau khi tăng 0,1% vào hôm 17/7. Mức tăng của đồng tiền chung khu vực Eurozone khá khiêm tốn vì đồng EUR đang bị kìm hãm bởi kì vọng nới lỏng chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu vào đầu tuần tới.

Đồng USD cũng yếu hơn so với đồng JPY, giảm 0,3% xuống mốc 107,71 sau khi sụt giảm 0,3% trong đêm qua.

Đồng NZD lơ lửng gần mức cao nhất trong ba tháng là 0,6745 (ghi nhận đêm qua). Đồng tiền này đã tăng hơn 0,5% trong tuần này nhờ sự hỗ trợ từ các yếu tố tích cực trong nước như lạm phát tăng.

Đồng AUD đã tăng 0,36% lên 0,7032 sau khi kết thúc ngày hôm trước mà không có nhiều thay đổi. Dữ liệu công bố trong đêm qua cho thấy số lượng việc làm toàn thời gian ở Australia đã tăng trong tháng 6, nhưng tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,2% cho tháng thứ ba liên tiếp.

Khả Nhân