Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay 1/7: Đô la Mỹ ổn định, Đức và Trung Quốc có tín hiệu phục hồi

17:37 | 01/07/2020

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng đô la Mỹ ít có sự biến động, thị trường vẫn thận trọng và theo dõi chặt chẽ các số liệu mới nhất từ báo cáo tiếp theo.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (1/7), vào lúc 17h19 theo giờ Việt Nam có 6/10 cặp tiền tệ cơ bản tăng điểm và 4 cặp còn lại giảm điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay 1/7: Đô la Mỹ ổn định, Đức và Trung Quốc có tín hiệu phục hồi - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp NZD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,18% và cặp EUR/JPY giảm mạnh nhất với mức giảm 0,55%.

Thị trường ngoại hối hôm nay 1/7: Đô la Mỹ ổn định, Đức và Trung Quốc có tín hiệu phục hồi - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Đồng đô la Mỹ ổn định trước khi Mỹ công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng

Trong phiên giao dịch vào thứ Tư tại Châu Âu, đồng đô la Mỹ ít có sự biến động trong bối cảnh tình dịch Covid-19 bùng phát trở lại, bên cạnh đó là sự khích lệ từ những dữ liệu kinh tế nổi bật.

Vào lúc 13h50 theo giờ Việt nam, chỉ số USD Index, đo lường sức mạnh của đô la Mỹ so với 6 loại tiền tệ chủ chối khác đứng ở mức 97,343, ít có sự thay đổi, tổng hợp từ investing.com.

Trong đó, tỷ giá cặp EUR/USD giữ nguyên ở mức 1,1232, tỷ giá USD/JPY giảm 0,2% xuống 107,67 trong khi cặp GBP/USD giao dịch ở mức 1,238, giảm 0,1%.

Hôm thứ Ba, Mỹ đã ghi nhận 47.000 ca nhiễm virus corona, mức tăng đột biến trong một ngày cao kỉ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu tới nay.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu ở Mỹ, Anthony Fauci chia sẻ với một Ủy ban Thượng viện vào ngày hôm qua: “Rõ ràng mà nói thì chúng ta đã không hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh ngay lúc này”. Ông cho biết thêm, nếu như dịch bệnh không thể khống chế thì có thể sẽ tăng lên đến 100.000 ca bệnh một ngày.

Thị trường ngoại hối ngày thứ Tư giao dịch trong phạm vi chặt chẽ. Các nhà đầu tư hiện đang khá cảnh giác và theo dõi sát sao các dữ liệu kinh tế.

Doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 5 đã tăng 13,9%. Đây là một tín hiệu phục hồi mạnh mẽ sau khi giảm 6,5% trong tháng 4. Ngành sản xuất của Trung Quốc cũng có những dấu hiệu phục hồi đầy hứa hẹn theo như những dữ liệu từ chỉ số PMI sản xuất từ khảo sát Caixin.

Cuối ngày hôm nay, Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số quản lý mua hàng trong tháng 6. Ngày thứ Năm, Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cũng sẽ được công bố. Dự báo những dữ liệu này sẽ cho thấy có thêm 3 triệu việc làm trong tháng 6.

Vấn đề được quan tâm nhất là việc phát hành biên bản cuộc họp tháng 6 của FOMC.

Các chuyên gia phân tích tại ngân hàng Danske nhận định, “Sự quan tâm sẽ hướng về cuộc thảo luận của các thành viên Fed về việc kiểm soát đường cong lãi suất. Điều này đã được chủ tịch Fed Powell đề cập đến trong bài phát biểu tại cuộc họp báo.”

Tại nơi khác, Ngân hàng trung ương Thụy Điển (Riksbank) cũng sẽ công bố mức lãi suất mới nhất trong hôm nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tham gia thị trường hy vọng sẽ không có thay đổi gì về chính sách. 

“Có vẻ như lần này Riksbank sẽ đưa ra các dự báo thực tế về vấn đề lạm phát cùng với lãi suất chính sách. Họ sẽ không đưa ra các kịch bản khác nhau như trong các báo cáo chính sách đã công bố trước đây”, Ngân hàng Danske nhận định.

Tỷ giá EUR/SEK được giữ nguyên ở mức 10,6862 và tỷ giá USD/SEK giao dịch ở mức 9.3193.

Ở Nga, đồng Ruble giảm mức thấp nhất trong vòng hơn một tháng sau khi báo chí Mỹ cáo buộc Nga đã thưởng tiền cho dân quân Afghanistan để giết chết quân nhân của Mỹ. Lo ngại Mỹ sẽ mở rộng các biện pháp trừng phạt hiện có với Nga đang tăng lên. 

Ngọc Mai