Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 9/10: Giá heo hơi tiếp tục tăng tới 8.000 đồng/kg một số nơi, xuất khẩu cá tra sang Mexico khó tăng

19:47 | 09/10/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá heo hơi hôm nay (9/10) ghi nhận tăng khoảng 1.000 - 8.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Xuất khẩu cá tra sang Mexico khó lòng tăng trong năm 2019

Ngân hàng Quốc gia Australia nâng dự báo giá vàng 2019, hạ dự báo giá than trong 2020

Theo đó tổ chức tài chính của Australia dự báo giá than nhiệt trung bình đạt 70 USD/tấn trong 2020, giảm so với ước tính trước đó là 76 USD/tấn.

Hôm 9/10, Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) cho biết đã hạ dự báo giá than mỡ và than nhiệt trong năm tới, vì triển vọng nhu cầu suy yếu trong dài hạn.

Vedan, Ajinomoto yêu cầu điều tra CBPG bột ngọt từ Trung Quốc và Indonesia

Bộ Công Thương đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ của hai doanh nghiệp về yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết ngày 19/8, Cục Phòng vệ thương mại tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia từ các doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước.

Khó khăn chồng chất, VSSA đề nghị xây dựng giá mua mía niên vụ 2019 - 2020

Tùy vào hoàn cảnh thực tế tại địa phương nhưng giá mua mía làm sao cho bù đắp đủ các chi phí đã bỏ ra và cộng thêm khoảng 10% để người nông dân có thể tồn tại và tiếp tục trồng mía.

Thông tin từ Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết ngành mía đường Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác vào vụ ép mía 2019 - 2020. Dự kiến vào trung tuần tháng 10/2019 một số nhà máy thuộc đồng bằng sông Cửu Long sẽ vào vụ ép.

Xuất khẩu cá tra sang Mexico khó lòng tăng trong năm 2019

Kể từ tháng 4 đến tháng 9, giá trị xuất khẩu cá tra không ổn định và giảm sút so với cùng kì năm trước. VASEP dự báo từ nay tới cuối năm, giá trị xuất khẩu cá tra sang Mexico tiếp tục giữ ở mức như hai quí giữa năm.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), tính đến nửa đầu tháng 9, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mexico đạt 67,6 triệu USD, tăng 6% so với cùng kì năm trước. Duy nhất trong quí I, xuất khẩu cá tra sang thị trường này tăng trưởng tốt.

Trung Quốc hỗ trợ 700.000 USD cho nông dân nuôi heo bị thiệt hại bởi dịch ASF

Chính phủ Trung Quốc đang tăng cường hỗ trợ cho những người chăn nuôi heo bị thiệt hại bởi dịch tả heo châu Phi (ASF), khi chạy đua để giải quyết việc sản xuất thịt heo giảm mạnh và làm dịu sự thất vọng của người tiêu dùng đối với sự tăng giá của thịt heo.

Trung Quốc sẽ cung cấp tới 5 triệu nhân dân tệ (tương đương 700.000 USD) tiền trợ cấp cho các cơ sở hiện đại được lắp đặt tại các trang trại heo mới được xây dựng và hỗ trợ cho việc mở rộng hoạt động theo lộ trình 6 điểm, được công bố vào tháng trước, để tăng sản lượng thịt heo.

Giá heo hơi hôm nay 9/10: Miền Bắc có thêm địa phương đạt trên 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (9/10) ghi nhận tăng khoảng 1.000 - 8.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, với giá tại các công ty chăn nuôi lớn ở hai miền Bắc - Nam tiếp tục điều chỉnh tăng trong ngày hôm nay.

H.Mĩ